Mark Robins đã thực hiện cam kết tại Premier League chỉ vài giờ sau khi dẫn dắt Coventry ra khỏi League Two, cựu đội trưởng Michael Doyle đã tiết lộ.

Cựu tiền vệ của Sky Blues đã dẫn dắt câu lạc bộ thăng hạng lần đầu tiên sau 51 năm vào năm 2018 để bắt đầu hành trình trở lại đỉnh cao.

Coventry đánh bại Exeter 3-1 trong trận chung kết play-off với Doyle nâng cao chiếc cúp tại Wembley và Sky Blues hiện đang mơ về việc lặp lại trong trận chung kết play-off Championship hôm thứ Bảy với Luton.

Robins, người đã ký một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm vào tháng này, đã dẫn họ ra khỏi hạng thứ tư ở lần thử đầu tiên sau khi trở lại sớm hơn 14 tháng cho lần thứ hai và thậm chí sau đó, anh ấy đã vạch ra tầm nhìn của mình cho Doyle.

Anh ấy nói: “Cái đêm chúng tôi được thăng hạng từ League Two, chúng tôi đang trò chuyện trong quán bar, một điều gì đó nảy ra và anh ấy nói: ‘chúng ta sẽ đưa câu lạc bộ này trở lại Premier League nơi nó thuộc về’.

“Bạn không nói những điều như thế một cách dễ dàng và điều đó không kiêu ngạo bởi vì anh ấy không phải là người kiêu ngạo. Anh ấy sẽ không nói điều đó công khai với nhiều người.

“Tôi đã nhắc nhở anh ấy về điều đó trong tuần này bởi vì chúng tôi đã ở cách xa anh ấy hàng triệu dặm vào đêm hôm đó và bây giờ chúng tôi đang ở bên bờ vực của nó. Tôi hy vọng anh ấy có thể làm được.

“Tôi nghĩ cuối cùng câu lạc bộ sẽ đạt được điều đó, ngay cả khi hôm đó không phải là thứ Bảy. Câu lạc bộ đang ở trong tình trạng tốt với bốn năm nữa anh ấy ở đó. Anh ấy là một vị thần đối với người dân Coventry.

“Giống như bất kỳ người quản lý nào, áp lực đi kèm với công việc và khi anh ấy chế nhạo bạn, bạn sẽ biết điều đó. Anh ấy sẽ không vui vẻ đến sân tập.

“Nhưng đồng thời, khi bạn thắng một trò chơi, anh ta không nhảy lên trần nhà như Larry the Lunatic.

“Anh ấy luôn có sự điềm tĩnh tuyệt vời và điều đó thể hiện trong đội của anh ấy, cách họ chơi. Hãy nhìn màn trình diễn ở trận gặp Middlesbrough (thắng 1-0 ở trận bán kết play-off) khi không ai cho họ cơ hội. Đó là sự phản ánh của ban huấn luyện , Adi (Viveash, trợ lý) nữa.”

Doyle đã có 373 lần ra sân, ghi 26 bàn cho Sky Blues và chơi trong trận hòa 2-2 trước Luton vào tháng 3 năm 2018 khi đội đang ở League Two.

Người đàn ông 41 tuổi lần đầu tiên gia nhập câu lạc bộ vào năm 2003 từ Celtic, chỉ hai năm sau khi xuống hạng từ Premier League, và chuyển từ Highfield Road đến Ricoh Arena vào năm 2006.

Câu lạc bộ kể từ đó đã bị xuống hạng khỏi Giải vô địch và trở lại mặc dù đã chơi ở Northampton vào năm 2013-14 sau tranh chấp tiền thuê nhà và trải qua hai mùa giải ở Birmingham sau khi không đồng ý thỏa thuận với chủ sở hữu sân vận động lúc bấy giờ là Wasps.

Cựu tuyển thủ Cộng hòa Ireland Doyle cho biết: “Cventry là một trong những câu lạc bộ tồn tại lâu nhất ở giải đấu hàng đầu và khi họ mất đi vị thế đó, rất nhiều người dân quanh thành phố đã bị tàn phá. “Đã có rất nhiều tiêu cực xung quanh các câu lạc bộ bóng đá trong một thời gian dài.

“Trong lần đầu tiên của tôi, chúng tôi luôn là một câu lạc bộ Championship ở giữa bảng.

“Thời gian xuống hạng khó khăn đã mang lại một số thành công và một số ngày tuyệt vời cho câu lạc bộ. Thật tuyệt khi thấy câu lạc bộ bây giờ tham gia trận đấu lớn nhất trong bóng đá.

“Tôi nhớ trận đấu với Forest Green trên sân nhà và bị đánh và phải lôi cổ động viên ra khỏi sân. Chúng tôi bị dẫn trước 1-0 và anh ấy chạy vào khi còn năm phút nữa.

“Người hâm mộ Coventry không hài lòng khi chơi Forest Green ở League Two trên sân nhà vào tối thứ Ba và để thua 1-0.

“Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ bị sốc và tôi đã chạy vì anh ấy có bóng. Tôi bắt được anh ấy và nói: ‘anh đang làm gì vậy? Nằm xuống đi’. Đó là bản năng, tôi chạy và truy cản anh ấy.

“Anh ấy nói rằng đó là một sự xấu hổ và tôi đã nói ‘nghe này, bạn sẽ không ở đây vào cuối mùa giải khi chúng tôi được thăng hạng. Hãy đứng trên khán đài đi’.

“Forest Green đã lập cú đúp vào lưới chúng tôi, không hề thiếu tôn trọng họ và điều đó cho thấy câu lạc bộ khó khăn như thế nào. Thật khó để người hâm mộ hiểu được.

“Những khoảnh khắc này sống với bạn một chút vì cuối cùng bạn cũng đạt được thành công.”

ĐỌC THÊM:
Tip Coventry City vs Luton Town: Sky Blues sẽ thắng sau hiệp 1 căng thẳng