Ông chủ Dean Smith thừa nhận Leicester đang ở ‘cơ hội cuối cùng’ trong nỗ lực đảm bảo sự tồn tại của Premier League.

Bầy cáo tới gặp Newcastle vào thứ Hai cách khu vực an toàn ba điểm với hai trận đấu còn lại.

Trận hòa 1-1 của Everton trước Wolves vào thứ Bảy đồng nghĩa với việc cuộc chiến sinh tồn sẽ đi đến ngày cuối cùng, bất kể kết quả tại St James’ Park ra sao.

Một chiến thắng sẽ đưa The Foxes ra khỏi khu vực rớt hạng và xếp trên Toffees về hiệu số bàn thắng bại và Smith nhận thức được tầm quan trọng của trận đấu.

“Chúng tôi gần như có cơ hội cuối cùng với trận đấu với Newcastle,” anh ấy nói, khi Bầy cáo tiếp đón West Ham vào ngày cuối cùng vào Chủ nhật.

“Thất vọng và thất vọng là hai từ mà tôi muốn nói rằng tôi đã nhìn thấy. Nhưng chúng tôi đã hết trò chơi để giải quyết vấn đề và các cầu thủ biết điều đó.

“Khi tôi đến đây trong tám trận đấu cuối cùng, nếu ai đó nói với tôi rằng ‘Nếu bạn thắng trên sân nhà trong trận đấu cuối cùng của mùa giải (để tồn tại), bạn có chấp nhận không?’ Tôi có lẽ sẽ có.

“Hy vọng rằng chúng tôi có thể đạt được điều đó nhưng chúng tôi phải có được màn trình diễn và kết quả trước Newcastle.

“Có những điều chúng tôi đã thấy, những điều chúng tôi đã làm. Khi không có áp lực lên bóng, bạn sẽ không đẩy như chúng tôi đã làm trong bàn thắng đầu tiên vào lưới Liverpool.

“Có rất nhiều thứ chúng tôi đã làm trong lớp về phân tích video và chúng tôi cũng đã làm một số thứ trên thực địa.

“Tôi luôn nói với các cầu thủ rằng sai lầm sẽ xảy ra, từ cả hai đội. Mọi người sẽ mắc sai lầm và bạn cần sự giúp đỡ từ các đồng đội của mình một khi mắc lỗi.

“Chúng ta có thể không ở vị trí có thể giúp đỡ lẫn nhau nhiều như chúng ta mong muốn.”

Những chú chim chích chòe cần một điểm để giành quyền tham dự Champions League trong khi Leicester biết rằng hai chiến thắng trong hai trận đấu gần đây nhất của họ sẽ đảm bảo khả năng sống sót, ngoại trừ hiệu số bàn thắng bại rất lớn nghiêng về Everton.

Smith nói thêm: “Đó chỉ là một trận đấu lớn. Chúng tôi biết kết thúc là gì. Tôi không nghĩ có ai ở đây không biết điều đó nên trọng tâm của chúng tôi là ra ngoài đó và thể hiện tốt nhất có thể.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Newcastle United vs Leicester City, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược