HLV Jurgen Klopp của Liverpool thừa nhận đội bóng của ông đã không đáp ứng được kỳ vọng ở mùa giải này và không có vấn đề gì với việc Mohamed Salah nói rằng đội bóng đã khiến người hâm mộ thất vọng.

Viết trên mạng xã hội sau chiến thắng của Manchester United trước Chelsea vào tối thứ Năm đã đưa Liverpool vào chơi ở Europa League, tuyển thủ Ai Cập cho biết anh “bị tàn phá” và “hoàn toàn không có lý do gì” để không kết thúc ở vị trí thứ 4.

Klopp đã từ chức để không tham dự Champions League mùa tới và thừa nhận rằng ông nghĩ rằng vị trí thứ năm là ngoài tầm với trước chuỗi 10 trận bất bại kỷ lục hiện tại của họ, trong đó có bảy chiến thắng.

“Đó chỉ là một bức tranh bình thường về hoàn cảnh, cảm xúc của anh ấy và trong khoảnh khắc sau trận đấu, anh ấy đã đúng, không phải lúc để gửi bất kỳ thông điệp lạc quan nào ngay lập tức,” Klopp nói.

“Nhưng giờ tôi thấy anh ấy trong căng tin và anh ấy đang cười. Tôi không biết tại sao tôi không hỏi anh ấy, nhưng anh ấy không có tâm trạng xấu. Thế thôi.

“Chúng tôi đã không mang lại những gì mọi người muốn hoặc mong đợi nhưng chúng tôi vẫn thực sự đoàn kết, đó là điều tốt.

“Phòng thay đồ không có tâm trạng tồi tệ. Chúng tôi đã học cách đối phó với tình huống. Chúng tôi không bị chia rẽ dù chỉ một giây giữa huấn luyện viên và toàn đội, điều này giúp ích rất nhiều.

“Trong một thời gian dài và rõ ràng từ một số góc độ, đó không phải là một mùa giải tốt trong lịch sử. Chúng tôi đã mắc sai lầm, chúng tôi không giao hàng đủ thường xuyên và không đủ ổn định.

“Chúng tôi không chỉ trích nhau. Điều đó tốt thôi. Nếu bạn không đủ điều kiện tham dự Champions League, vị trí tốt nhất bạn có thể có là vị trí thứ năm, vì vậy đó là những gì chúng tôi đã làm.

“Nếu bạn hỏi tôi 10 trận trước liệu điều đó có thể xảy ra hay không, tôi sẽ nói không. Rằng các chàng trai đã làm điều đó thật tuyệt nhưng nó không hoàn hảo.

“Chúng tôi không giành được vị trí thứ 5 vì 10 trận gần nhất, chúng tôi kết thúc ở vị trí đó vì sự thiếu ổn định trước đó.”

Việc không đủ điều kiện tham dự Champions League dự kiến ​​sẽ khiến Liverpool phải trả ít nhất 50 triệu bảng vào mùa giải tới nhưng có thể có những tác động ngắn hạn vì giải đấu hạng hai của UEFA có thể sẽ kém hấp dẫn hơn đối với các cầu thủ hàng đầu.

Câu lạc bộ đã rút khỏi cuộc chạy đua cho mục tiêu hàng đầu Jude Bellingham sau khi mức giá yêu cầu cho tiền vệ của Borussia Dortmund trở nên quá cao và các báo cáo trong tuần này cho thấy điểm đến ưa thích của tiền vệ Chelsea, Mason Mount là Old Trafford.

Klopp rất muốn hoàn thành sớm công việc kinh doanh của mình và hy vọng rằng việc xếp thứ 5 sẽ không cản trở kế hoạch của họ.

“Tôi không nghĩ vậy nhưng chúng ta sẽ thấy. Rõ ràng là có thể xảy ra, luôn có khả năng mọi thứ không diễn ra nhanh như bạn muốn. Điều đó không chỉ có thể, mà còn có thể xảy ra”, anh ấy nói thêm trước trận chung kết vào Chủ nhật. mùa giải tại Southampton.

“Bạn muốn cầu thủ càng giỏi thì càng ít câu lạc bộ khác muốn để anh ấy ra đi và đó là điều chúng tôi đã sẵn sàng.

“Nhưng đó là một khoảng thời gian dài và một giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải dài và một quãng nghỉ dài ở giữa nên chúng tôi có thời gian. Nếu chúng tôi có một cầu thủ vào ngày mai hoặc sau sáu hoặc bảy tuần nữa, thành thật mà nói, đó không phải là một sự thay đổi đối với tôi.

“Trong một thế giới lý tưởng, tất cả họ đều ký hợp đồng vào ngày mai và tôi có thể nói với họ khi nào đến lúc và chúng tôi có thể bắt đầu cho họ kế hoạch cho kỳ nghỉ hè nhưng điều đó khó có thể xảy ra.”

Đọc thêm: Mohamed Salah ‘tàn tạ’ sau khi Liverpool lỡ Champions League | PlanetThể thao