Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp hy vọng sẽ đưa Manchester City vượt qua mùa giải tới.

Những kết quả không ổn định – đánh bại Manchester United 7-0 và Bournemouth 9-0 nhưng để thua Leeds đang gặp khó khăn, trận thua duy nhất trên sân nhà trong mùa giải – đã khiến Quỷ đỏ kém đội đầu bảng Premier League 20 điểm khi bước vào cuối tuần.

Việc cả hai đẩy nhau đến ngày cuối cùng của mùa giải đã trở nên phổ biến, với Liverpool hai lần về nhì chỉ kém một điểm, và bất chấp những vấn đề mới nhất của họ, Klopp mong đợi sự phục vụ thường xuyên của họ sẽ tiếp tục khi mùa giải mới bắt đầu. các ngày lễ trong tháng 8.

“Có hai trận đấu trong một mùa giải, có thể là ba, bốn hoặc năm cúp, khi bạn đối đầu với Man City, Arsenal và những đội khác,” anh nói trước chuyến làm khách gặp Leicester đang gặp khó khăn.

“Có năm triệu cách để thắng một trận bóng đá, bạn chỉ cần tìm ra một cách. Một mùa giải thành công là khi bạn chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả các trận đấu, bạn có thể thắng 25 trận lẻ.

“Nếu City, Arsenal, Chelsea, Newcastle, Tottenham, Man United đều tham gia vào vòng 25 thì sẽ tốt hơn.

“Nhưng vấn đề là liệu chúng ta có thể tạo ra một đội có thể giành chiến thắng trong phần lớn các trận đấu không? Đúng, chúng ta có thể. Đó không phải là về những gì các đội khác đang làm.

“Chúng tôi đã hai lần không trở thành nhà vô địch với một điểm và sẽ có một số người nói rằng đó là vì chúng tôi không có những cầu thủ này vào thời điểm đó.

“Nhận được 90 điểm kỳ lạ thực sự là điều điên rồ, khá đặc biệt và không ai có thể coi đây là điều hiển nhiên.

“Top 7 đang tiến gần hơn, sẽ khó khăn hơn và cạnh tranh hơn.

“Điều đó không khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhưng tất cả những ai có ý tưởng hay đều có cơ hội tham gia. Nếu bạn là một phần của trận chiến ở đó thì bạn cũng có thể giành chiến thắng.”

Chuỗi 6 trận toàn thắng hiện tại của Liverpool, thành tích tốt nhất của họ trong hơn 1 năm qua, đã cho thấy một cái nhìn thoáng qua về đẳng cấp của đội – và Klopp tin rằng họ sẽ chơi trở lại.

Huấn luyện viên của Quỷ đỏ đã nói chuyện thường xuyên trong những tuần gần đây về việc sử dụng giai đoạn cuối của chiến dịch làm nền tảng cho mùa giải tới và hài lòng với cách mà đội của ông ấy phản ứng.

“Chúng tôi đã thể hiện nó trong sáu tuần. Tôi rất vui vì câu hỏi này đã đến và bạn không hỏi tôi, ‘làm thế nào bạn có thể chơi thứ bóng đá rác rưởi trong thời gian dài như vậy?’,” anh ấy nói thêm.

“Tôi chưa bao giờ đặt câu hỏi về những chàng trai này. Chưa bao giờ. Về mặt tinh thần, những chàng trai này thật tuyệt vời nhưng chúng tôi vẫn chưa thể mang lại điều đó trong một khoảng thời gian dài của mùa giải với thứ bóng đá thành công, liên tục.

“Điều đó có bình thường với con người không? Thời lượng hơi dài, nhưng có.

“Đối với tất cả mọi người, thật nhẹ nhõm khi được đi tiếp, giành chiến thắng một lần nữa một cách thuyết phục và không (cần) xóa bỏ 3 điểm.

“Chúng tôi có ý tưởng rõ ràng về những gì chúng tôi muốn làm và tôi thấy rất nhiều điều tốt đẹp mà chúng tôi có thể xây dựng.

“Không có gì cho Trận đấu trong ngày, nó sẽ không xuất hiện ở đó, nhưng tôi đã thấy rất nhiều điều trong trận đấu này.

“Hiện tại tôi thực sự ổn với phản ứng nhưng tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng còn quá lâu trước khi chúng tôi thể hiện điều đó.

“Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là thi đấu ba trận cuối cùng và tận dụng tốt nhất những gì chúng tôi có cho đến nay.”

ĐỌC THÊM: Pep Guardiola không lo sự tự mãn ở Everton