Tony Mowbray ca ngợi màn trình diễn trong hiệp hai của đội Sunderland sau khi họ ấn tượng giành suất đá play-off với chiến thắng 3-0 trước Preston.

Sau 45 phút mở đầu khó khăn, các bàn thắng trong hiệp hai của Amad Diallo, Alex Pritchard và Jack Clarke tại Deepdale có nghĩa là Mèo đen đã làm tất cả những gì có thể để cố gắng giành vé vào vòng play-off.

Chiến thắng đủ để đứng thứ sáu và giành suất đá play-off cuối cùng sau khi Millwall vượt lên dẫn trước 3-1 để thua Blackburn 4-3 tại The Den.

Blackburn xếp sau Sunderland trên bảng, cũng với 69 điểm nhưng hiệu số bàn thắng bại thấp hơn, trong khi Millwall tụt xuống thứ tám sau khi gặp vấn đề của chính họ trước khi trận đấu bắt đầu.

Giờ đây, Sunderland đấu với Luton bằng hai lượt trận để giành một suất vào chung kết tại Wembley, và Mowbray rất vui khi đội của ông có thể giành quyền kiểm soát sau hiệp một điên cuồng.

Anh ấy nói: “Tôi cảm thấy như thể chúng tôi có thể đến đây và kiểm soát trận đấu.

“Tôi biết chúng tôi có thể thắng Preston, chúng tôi đã thắng West Brom và Norwich trên sân khách – chúng tôi chơi tốt trên sân khách.

“Chúng tôi bắt đầu cẩu thả, nhưng sau đó đã trở thành một trò chơi. Chúng tôi đã ngây thơ và để họ có quá nhiều cơ hội. Nó giống như một trận đấu bóng rổ trong hiệp một.

“Chúng tôi đã không nói bất kỳ lời lẽ khó nghe nào trong hiệp một, nhưng chúng tôi đã thảo luận rằng chúng tôi cần kiểm soát trận đấu tốt hơn. Chúng tôi trở nên tự tin hơn và sau bàn thắng đầu tiên, chúng tôi đã kiểm soát mọi thứ. Đó là một màn trình diễn chắc chắn.”

“Tôi luôn tin rằng chúng tôi có những cầu thủ tấn công thực sự tài năng và nếu chúng tôi có thể đưa bóng đến rìa vòng cấm, thì chúng tôi có thể ghi bàn.”

ĐỌC THÊM: Sunderland giải sầu cho Millwall, đánh bại Preston để giành vé đá play-off

Những người hâm mộ Traveling Black Cats đã mang đến nguồn năng lượng đáng kinh ngạc cho Deepdale, nhưng Mowbray thừa nhận có một số lo ngại về chấn thương trước trận bán kết của họ.

“Thật là một kịch bản đáng kinh ngạc khi chứng kiến ​​người dân Sunderland yêu thích bóng đá của họ đến vậy,” anh nói thêm. “Thật tuyệt khi được vào bán kết, chúng tôi phải sẵn sàng cho Luton.

“Khi tôi ngồi đây, bài toán trước mắt chúng tôi thực sự khó khăn vì chúng tôi đang gặp chấn thương ở trung vệ, nhưng chúng tôi phải tìm một suất khác.”

Preston kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 12 nhưng chỉ kém Sunderland và Blackburn sáu điểm, và ông chủ Ryan Lowe thừa nhận họ đã phải trả giá bằng những khoảnh khắc quan trọng trong suốt mùa giải.

Lowe nhận xét: “Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng không phải hôm nay hay Sheffield United khiến chúng tôi phải đá play-off, mà là từ đầu mùa giải.

“Tôi đã nói về tinh thần, ý tôi không phải là họ không cho đi tất cả, ý tôi là hãy thông minh và nắm bắt cơ hội. Chúng tôi cố gắng hết sức và muốn làm hết sức mình.

“Chúng tôi kém 6 điểm nhưng nhìn tổng thể thì điều đó không tệ. Đối với chúng tôi và một câu lạc bộ như của chúng tôi, chúng tôi phải tiếp tục xây dựng và tôi nghĩ chúng tôi đang đi đúng hướng, chúng tôi chỉ cần một chút nỗ lực.” hơn. .

“Chúng tôi hài lòng với những gì chúng tôi đã cố gắng làm và vị trí của chúng tôi. Nỗ lực của các cầu thủ và nhân viên, họ rất tốt.

“Tôi muốn mang lại những khoảng thời gian tươi đẹp cho câu lạc bộ này. Chúng tôi đang cố gắng đạt được điều đó một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, nhưng mục tiêu của chúng tôi là làm được những gì Sunderland đã làm ngày hôm nay và lọt vào vòng play-off.”