Huấn luyện viên của West Ham, David Moyes đã xác nhận Gianluca Scamacca sẽ bỏ lỡ trận chung kết Europa League vào tháng tới.

Tiền đạo người Ý Scamacca, bản hợp đồng mùa hè trị giá 30,5 triệu bảng từ Sassuolo, đã trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối vào tháng 4 nhưng vẫn có hy vọng anh có thể trở lại trước khi mùa giải kết thúc.

Tuy nhiên, Moyes đã loại cầu thủ 24 tuổi này khỏi trận chung kết với Fiorentina ở Praha vào ngày 7 tháng Sáu.

“Tôi thấy anh ấy không có ở đây. Anh ấy không trở lại tập luyện và không trở lại,” Moyes nói.

“Anh ấy vẫn đang dưỡng thương ở Ý một thời gian trước, vì vậy tôi không mong gặp anh ấy trước đó, không.

“Anh ấy đã phẫu thuật khoảng bốn tuần trước, vì vậy anh ấy vẫn còn vài tuần nữa để hồi phục nhưng hy vọng, anh ấy sẽ trở lại sẵn sàng cho giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu.”

The Hammers phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng Leicester vào ngày cuối cùng của mùa giải Premier League, biết rằng chiến thắng vào Chủ nhật có thể nâng họ lên vị trí thứ 12, trên Chelsea.

Đó sẽ không phải là một kết quả tồi từ một chiến dịch đã có lúc phải xuống hạng.

“Tôi đang tham gia từng trận một, đó là tất cả những gì chúng tôi có thể làm,” Moyes nói thêm. “Đó là cơ hội để cải thiện vị trí của bạn trong giải đấu và tất cả chúng tôi đều nhận ra giá trị của điều đó tại Premier League.

“Nếu bạn giao cho tôi vị trí này vài tuần trước, tôi sẽ buông tay bạn vì chúng ta đã bước vào ngày cuối cùng mà không gặp bất kỳ vấn đề thực sự nào và quan trọng hơn là chúng tôi đã làm được điều đó khi biết rằng chúng tôi có một trận chung kết cúp quốc gia sau khoảng một tuần nữa. .”

Leicester cần một chiến thắng và sự giúp đỡ của Bournemouth trước Everton để trụ hạng.

“Tôi rất vui vì đây là một trận đấu mà chúng tôi không cần phải thắng, bởi đó luôn là một trận đấu khó khăn,” Moyes nói. “Họ đã có một đội bóng tuyệt vời trong vài mùa giải qua, họ thực sự có.

“Tôi nghĩ mọi người hơi ngạc nhiên khi họ ở vị trí hiện tại. Họ có một số cầu thủ tuyệt vời và chúng tôi phải phòng ngự tốt cũng như đối phó với nó tốt. Hy vọng rằng chúng tôi có thể làm được.”

ĐỌC THÊM:
Erik ten Hag đang ủng hộ Jadon Sancho chứng minh giá trị của mình tại Manchester United