Ngôi sao NBA All-star mười lần Carmelo Anthony đã tuyên bố từ giã sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp.

Anthony đã ghi được 28.289 điểm trong sự nghiệp NBA của anh ấy, giúp anh ấy đứng thứ 9 trong danh sách ghi bàn mọi thời đại trong cuộc thi.

Người đàn ông 38 tuổi này đã chơi cho sáu đội khác nhau trong 19 mùa giải – gần đây nhất là với Los Angeles Lakers.

Anthony bắt đầu sự nghiệp NBA của mình với Denver Nuggets, nhưng cũng đại diện cho New York Knicks, Oklahoma City Thunder, Houston Rockets và Portland Trail Blazers.

Nhà vô địch ghi bàn NBA 2013 đã tuyên bố giải nghệ trong một video đăng tải trên mạng xã hội.

Anh nói: “Tôi vẫn nhớ những ngày tôi không có gì cả. Chỉ có quả bóng trên sân và mơ ước một điều gì đó hơn thế nữa. Bóng rổ là kênh của tôi. Mục đích của tôi rất mạnh mẽ.

“Cộng đồng của tôi, thành phố mà tôi tự hào đại diện và những người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong suốt chặng đường. Tôi mãi mãi biết ơn những người và những nơi đó vì họ đã tạo nên tôi là Carmelo Anthony.

“Nhưng giờ đã đến lúc tôi phải nói lời tạm biệt với sân đấu nơi tôi đã làm nên tên tuổi của mình, với trận đấu đã mang lại cho tôi mục đích và niềm tự hào. Nhưng đó là lời tạm biệt buồn vui lẫn lộn với NBA, tôi rất phấn khích về tương lai của mình.

“Khi mọi người hỏi tôi rằng tôi tin di sản của mình là gì, thì đó không phải là thành tích của tôi trên sân. Cũng không phải giải thưởng hay danh hiệu. Bởi vì câu chuyện của tôi luôn không chỉ là bóng rổ.

“Con trai, di sản của cha là ở trong con. Cha sẽ tiếp tục thông qua con mãi mãi. Vì đã đến lúc con mang theo ngọn đuốc này. Vì vậy, Kiyan, hãy theo đuổi ước mơ của con. Đừng để bất kỳ ai ngăn cản con. Đừng để bất kỳ ai ngăn cản con can thiệp.

“Di sản của tôi, bây giờ và mãi mãi, sống nhờ các bạn. Và tôi sẽ luôn tự hào về tất cả những gì các bạn làm. Hòa bình.”

ĐỌC THÊM: Lời khuyên và xem trước trận play-off NBA: Denver Nuggets tại Los Angeles Lakers – Ván 4