Rafael Nadal là một nghi ngờ lớn cho giải Pháp mở rộng sau khi thừa nhận việc điều trị chấn thương hông mà anh ấy mắc phải vào tháng 1 đã không có tác dụng.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam hy vọng vấn đề xảy ra trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai của cô tại Giải quần vợt Úc Mở rộng, sẽ chỉ mất từ ​​sáu đến tám tuần để hồi phục.

Nhưng ba tháng sau, anh ấy ngừng tập luyện và bỏ lỡ hai sự kiện đầu tiên trên sân đất nện ở Monte Carlo và Barcelona, ​​​​hiện đã rút lui khỏi Madrid Open vào tuần tới.

Trong một bài đăng trên tài khoản mạng xã hội của mình, Nadal cho biết: “Đã có một vài tuần và vài tháng khó khăn.

“Như bạn đã biết, tôi đã gặp một chấn thương lớn ở Úc, ở cơ psoas (cơ). Ban đầu, đó là khoảng thời gian hồi phục từ sáu đến tám tuần và chúng tôi hiện đã 14 tuổi. Thực tế là tình hình không như thế nào. chúng tôi đã hy vọng.

“Tất cả các chỉ định y tế đều được tuân thủ nhưng không hiểu sao diễn biến không như họ nói lúc đầu và chúng tôi rơi vào tình thế khó khăn.

“Nhiều tuần trôi qua và tôi ảo tưởng mình có thể chơi ở những giải đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp như Monte Carlo, Barcelona, ​​Madrid, Rome, Roland Garros, và hiện tại tôi đã bỏ lỡ Monte Carlo và Barcelona. Thật không may, tôi sẽ không thể ở Madrid.

“Chấn thương vẫn chưa lành và tôi không thể nghĩ mình phải làm gì để thi đấu. Tôi đang tập luyện nhưng vài ngày trước, chúng tôi quyết định thay đổi khóa học một chút, thực hiện một đợt điều trị khác và xem mọi thứ có cải thiện không. cố gắng để đạt được những gì sắp tới.”

Nadal đã giành danh hiệu thứ 14 tại Roland Garros vào mùa hè năm ngoái nhưng đã gặp khó khăn kể từ đó, rút ​​lui khỏi Wimbledon ở bán kết sau khi bị rách bụng và chỉ thắng được 5 trận kể từ khi trở lại vào tháng 8 cho đến nay.

Cầu thủ 36 tuổi thừa nhận anh không biết khi nào có thể trở lại sân cỏ, anh nói: "Tôi không thể đưa ra thời hạn vì nếu biết tôi sẽ nói với các bạn nhưng tôi không biết. mọi thứ bây giờ như thế nào.

"Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng có thái độ đúng đắn trong suốt thời gian này, cố gắng cho mình cơ hội thi đấu ở một trong những giải đấu vẫn còn trong mùa giải đất nện và tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài làm việc và làm đúng. trí lực. ."

Nadal lần đầu tiên rớt khỏi top 10 kể từ năm 2005 vào tháng 3 và hiện xếp thứ 14.

ĐỌC THÊM:
Sự chuẩn bị cho giải Pháp mở rộng của Rafael Nadal đã bị giáng một đòn khác khi anh rút khỏi giải Barcelona mở rộng