Khi LIV Golf phô diễn cơ bắp trong phòng họp, Ian Poulter tìm cách trả thù, Sergio Garica muốn sự thống nhất và Graeme McDowell quan tâm đến thể thức mới…

Những người muốn LIV Golf – vốn đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích – hẳn đã mỉm cười khi người đứng đầu PGA Tour, Jay Monahan, khiến mọi người ngạc nhiên với động thái sáp nhập với các chủ ngân hàng của LIV, Quỹ đầu tư công Saudi.

Mặc dù thỏa thuận đang được thực hiện sau cánh cửa đóng kín, nhưng những người rời khỏi giải đấu đã thành danh tự tin rằng họ sẽ được chăm sóc chu đáo khi các tổ chức gôn thế giới lại trở thành một gia đình hạnh phúc, không gì khác hơn là sự táo tợn của Poulter…

“Tôi đang mong chờ tất cả những chiếc bánh khiêm tốn,” người chiến thắng 12 lần DP World Tour cho biết
điện báo thể thao.

“Và không phải chúng tôi, những người LIV đang sa ngã.”

Đồng đội tại Ryder Cup của Poulter là Garcia – người đã từ bỏ thẻ du đấu của mình một cách kịch tính và suýt mất đi một người bạn thân ở Rory McIlroy – cũng tích cực về việc sáp nhập sắp xảy ra. Anh ấy chỉ ra mối quan hệ hợp tác kéo dài 5 năm của LIV với Câu lạc bộ gôn Valderrama yêu quý của anh ấy ở Andalucia như một thỏa thuận mà mọi người đều thắng.

“Tôi nghĩ mối quan hệ hợp tác nhiều năm của LIV với Andalucia đã nói lên tất cả,” người chiến thắng Masters 2017 cho biết.

“Tôi rất tự tin sẽ có mặt ở đây vào năm tới với LIV. Ý tôi là, đó là những gì tôi có thể thấy. Chúng tôi đang ở một vị trí tốt. Có rất nhiều chi tiết vẫn chưa được hoàn thiện và có rất nhiều suy đoán . Nhưng tôi nghĩ đó sẽ là một thỏa thuận tuyệt vời cho tất cả mọi người. Tôi hoàn toàn mong đợi chúng tôi với tư cách là LIV sẽ có mặt tại Valderrama và các địa điểm khác vào năm 2024.”

Trong khi đó, McDowell tin rằng định dạng đội của LIV Golf có thể mang lại giá trị mới cho những người hâm mộ gôn và các nhà đầu tư. Người Bắc Ailen hiện là một phần của phe Cleeks do đội trưởng Martin Kaymer chỉ huy.

“Tôi tin rằng mô hình nhóm/nhượng quyền thương mại/LIV, tôi nghĩ sẽ có chỗ cho nó,” người đàn ông 43 tuổi nói.
Golf của tháng.

“Có 48 người thực sự tin vào ý tưởng về một đội. Bạn có đội Nam Phi, đội Úc, đội Mỹ, đội Châu Âu. Chúng tôi tin vào giá trị đó và chúng tôi tin rằng có một vị trí trong trò chơi gôn cho điều đó ngay bây giờ.

“Nó trông như thế nào? Có tất cả những mảnh ghép này trong trò chơi, giải Majors, quan trọng nhất là bạn có LIV Tour, PGA Tour, DP World Tour, Asian Tour, bạn có tất cả những mảnh ghép này cần phải đến với nhau trong một môi trường chơi gôn gắn kết, nơi người hâm mộ có thể nhìn thấy những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới thường xuyên hơn.”

Bất chấp sự yên bình vào lúc này, người ta không thể không cảm thấy pháo hoa đang đến gần…

ĐỌC THÊM:
Ngài Nick Faldo tin rằng ngày của LIV Golf đã được đánh số mặc dù đã sáp nhập: ‘Không ai thực sự quan tâm’