Iga Swiatek chỉ thua ba trận trước Petra Martic trên đường vào bán kết Madrid Open.

Tay vợt số một thế giới đã ghi thêm một dấu ấn trước khi bảo vệ danh hiệu Pháp Mở rộng vào cuối tháng này với chiến thắng 6-0 6-3 trong 69 phút vào thứ Tư.

Chuỗi trận toàn thắng của Swiatek lên tới tám trận và thiết lập một trận đấu cuối cùng với Veronika Kudermetova, người đã hạ gục đương kim vô địch Jessica Pegula.

Sau khi giành chức vô địch Porsche Tennis Grand Prix ở Stuttgart hai tuần trước, tay vợt ba lần vô địch Grand Slam không chắc chắn về những điều kiện mà anh ấy sẽ phải đối mặt trước giải Masters ở Madrid.

“Tôi nghĩ mình đang chơi tốt hơn mỗi ngày,” Swiatek nói trước tòa.

“Điều này khá tuyệt, bởi vì tôi không biết liệu nó có xảy ra vào đầu giải đấu hay không.

“Nhưng tôi kiên nhẫn và tôi hy vọng sẽ có được cảm giác đó và hôm nay chắc chắn là một ngày tốt lành.”

Kudermetova sẽ đối đầu với Swiatek tiếp theo sau khi cô ấy đã có một trận đấu khó khăn với hạt giống số ba Pegula trước khi cô ấy thắng 6-4 0-6 6-4.

Hạt giống số 12 đã phục hồi sau một bagel ở set thứ hai chỉ kéo dài 22 phút và trong đó cô ấy phạm 15 lỗi không đáng có để lần đầu tiên lọt vào bán kết của một giải đấu WTA 1000.

Ở những nơi khác, tại Pháp, Elina Svitolina tiếp tục trở lại quần vợt sau khi sinh vào tháng 10 với chiến thắng ba set trước Ysaline Bonavoji để lọt vào tứ kết Saint Malo Open.

Từng vào bán kết Wimbledon, Svitolina chỉ trở lại thi đấu vào tháng 3 nhưng đã giành chiến thắng 2-6 6-4 7-6 (5) trước hạt giống số 4 để giành chiến thắng liên tiếp.

ĐỌC THÊM:
Andy Murray trở lại con đường chiến thắng ở Challenger Tour tại Pháp