Công chúa đất sét vẫn quyết tâm bất chấp mất mát gần đây nhất.

Swiatek lọt vào trận chung kết thứ ba vào năm 2023 sau chuỗi 9 trận toàn thắng và được yêu thích để giành danh hiệu thứ 14 trong sự nghiệp của mình.

Nhưng Sabalenka đã chiếm ưu thế trong một trận bập bênh trên sân đất nện Tây Ban Nha, giành chiến thắng trong trận chung kết căng thẳng kéo dài ba set để trả thù cho tay vợt người Ba Lan đã đánh bại cô trong trận chung kết Stuttgart vào tháng trước. Cặp đôi ngày càng có sự cạnh tranh, đã gặp nhau tám lần trước đó. Swiatek dẫn trước 5-3.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu của mình, Swiatek đã ghi công khi đến hạn.

“Chúng tôi chỉ chơi ở mức tốt, nhưng [Sabalenka] hôm nay tốt hơn”, chàng trai 21 tuổi nói
wtatennis.com.

“Có lẽ đôi khi tôi có thể chủ động hơn, nhưng thành thật mà nói, tôi nghĩ cả hai chúng tôi đã chơi tốt. Tôi không có bất kỳ hối tiếc lớn nào.”

“Tôi nghĩ [the final] rất chặt, và đó là vấn đề vài cm, bạn biết đấy, và đôi khi nó chui vào, đôi khi nó chui ra. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức để duy trì cường độ và vẫn duy trì sự kiểm soát ở đây.

“Có thể năm sau tôi sẽ biết rõ hơn mình có thể làm được nhiều hơn hay không, nhưng chắc chắn tôi đã làm 100% những gì có thể nên không có gì phải hối tiếc.”

Trong khi Swiatek giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng thì Sabalenka đã thu hẹp khoảng cách. Với giải Pháp mở rộng sẽ diễn ra vào cuối tháng này, Swiatek đã quá hiểu về mục tiêu sau lưng của mình.

“Mọi người nói lên đỉnh cao đã khó, nhưng giữ vững đỉnh cao còn khó hơn,” anh nói thêm.

“Tôi không biết, tôi chưa sống đủ lâu để biết điều đó có đúng hay không. Chỉ là không nghĩ rằng bạn sẽ ở lại đây, nhưng nó giống như đạt được điều gì đó khác có thể thúc đẩy bạn và rằng bạn có thể làm tốt hơn, bất kể vị trí của bạn là gì.

“Đó là một sự thay đổi đối với tôi về cảm giác của tôi vào đầu mùa giải với áp lực trở thành số 1 thế giới, và cảm giác của tôi bây giờ.”

Internazionali BNL d’Italia ở Rome là giải đấu cuối cùng trước giải đấu lớn thứ hai của mùa giải tại Roland Garros, nơi Swiatek là nhà đương kim vô địch và có thành tích 21-2 siêu hạng.

ĐỌC THÊM:
Iga Swiatek không hối hận sau thất bại trước Madrid