Iga Swiatek lạc quan rằng anh ấy sẽ đủ sức để bảo vệ danh hiệu của mình tại Pháp mở rộng.

Vào ngày nhà vô địch đồng nghiệp Rafael Nadal tuyên bố sẽ không tham dự Paris năm nay, Swiatek đã đưa ra đánh giá tự tin hơn về triển vọng của chính mình sau khi rút lui trong trận tứ kết Giải quần vợt Ý Mở rộng.

Tay vợt người Ba Lan gặp vấn đề về đùi phải trong một pha đụng độ với Elena Rybakina và bị cầm hòa với tỷ số 2-2 trong set quyết định ở Rome.

Viết trên Twitter vào thứ Năm, Swiatek cho biết: “Cập nhật nhanh chóng. Chắc chắn là vài ngày nữa. Và tôi đã đặt chuyến bay tới Paris, vì vậy… hãy tiếp tục! Hẹn gặp lại.”

Tay vợt số một thế giới đã có chuỗi 14 trận thắng tại Rome sau khi giành danh hiệu này hai năm trước đó.

Trong một tuyên bố do giải đấu đưa ra, Swiatek nói thêm: “Chúng tôi đã kiểm tra sức khỏe sau đó. Nó không có gì nghiêm trọng nên tôi khá chắc chắn rằng mình sẽ sớm trở lại.

“Chắc chắn là tôi cảm thấy mệt mỏi. Hôm qua tôi nghĩ việc dừng thi đấu là quyết định đúng đắn vì tôi cảm thấy đau khi duỗi người, khi thực hiện các động tác khó hơn.

“Đối với tôi, điều quan trọng nhất là chơi một cách an toàn và không bóc lột cơ thể của mình trong những điều kiện khó khăn như vậy, sau khi phải chơi nhiều trận vào buổi tối và sau nửa đêm.

“Để chuẩn bị cho Roland Garros, tôi cần hồi phục ngay. Tôi sẽ nghỉ vài ngày. Với trận thua ở tứ kết, tôi cũng có thời gian tập luyện ngay trước thềm giải đấu”.

Nếu thể lực cho phép, Swiatek vẫn sẽ tham dự Pháp mở rộng với tư cách là danh hiệu được yêu thích nhất nhưng vị trí dẫn đầu của cô ấy trên toàn bộ lĩnh vực dành cho nữ đã bị thu hẹp, với Aryna Sabalenka và Rybakina đều dẫn trước cô ấy trong bảng xếp hạng năm 2023.

Sabalenka, người đã đánh bại Swiatek để giành chức vô địch Madrid Open hồi đầu tháng này, chưa bao giờ vượt qua vòng thứ ba ở Paris nhưng giành được danh hiệu này có thể giúp cô vượt qua đối thủ của mình để trở thành số một thế giới.

Giải bắt đầu từ ngày 28/5.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal rút lui khỏi Pháp mở rộng, định giải nghệ năm 2024