Jack Draper thừa nhận anh bị “suy sụp tinh thần” sau khi buộc phải nghỉ thi đấu vì chấn thương vai ngay ở vòng một giải Pháp mở rộng.

Cầu thủ 21 tuổi này đã phải vật lộn với các vấn đề về hông và dạ dày trong mùa giải này nhưng tuyên bố anh hoàn toàn khỏe mạnh trước cuộc tranh tài lớn thứ hai trong năm.

Tuy nhiên, rõ ràng là trong ván thứ tám của trận đấu đầu tiên của anh ấy với người Argentina Tomas Etcheverry rằng Draper đã bị đau trở lại về thể xác khi anh ấy bắt đầu giao bóng dưới nách.

Anh ấy giữ giao bóng để nâng tỷ số lên 4-4 nhưng Etcheverry tuyên bố hai game tiếp theo sẽ giành quyền mở màn, sau đó Draper rõ ràng đã cam chịu gọi điện cho huấn luyện viên.

Anh ấy uống một số viên thuốc và cố gắng chơi nhưng, bị dẫn trước 0-30 trong ván thứ hai của set thứ hai, anh ấy rút phích cắm và bắt tay đối thủ trước khi rời sân.

ĐỌC THÊM: Jack Draper rời giải Pháp mở rộng vì chấn thương vai

Draper nói: “Hôm qua trong lúc luyện tập khi tôi đang giao bóng, tôi bắt đầu cảm thấy hơi co giật ở phần dưới vai.

“Tôi đã mang theo mọi thứ cần thiết để ra sân hôm nay, hy vọng nó sẽ dịu đi. Nhưng không được. Nó còn trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã từng có ý định cố gắng thi đấu và chơi tốt, nhưng sau trận đấu đầu tiên thì rõ ràng là nó bị ốm nặng

“Tôi ghét trở thành một gã bị chấn thương nhiều. Điều đó thật khó khăn. Về mặt tinh thần, nó khó khăn, khó khăn hơn cả thi đấu và suýt thua.

“Tôi đã làm việc rất nhiều. Tuần trước tôi đã có một tuần tốt lành và tôi đến đây với tâm trạng lạc quan nhưng điều đó không có nghĩa là như vậy. Tôi cảm thấy tinh thần hơi suy sụp.”

Không nghi ngờ gì về tiềm năng của Draper, nhưng giống như người bạn Emma Raducanu của anh ấy, cơ thể của anh ấy cho đến nay vẫn chưa thể chịu được sự khắc nghiệt của quần vợt đỉnh cao.

Anh ấy lạc quan rằng vấn đề sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng sân cỏ của anh ấy, với Wimbledon sẽ bắt đầu sau năm tuần nữa.

“Tôi đã nói với huấn luyện viên của mình trong set đầu tiên, ‘Tôi sẽ không nghỉ thi đấu thêm một trận nào nữa đâu’,” Draper bực bội nói. “Tôi không muốn làm điều này. Ngay cả khi tôi phải chơi ba bộ nách, tôi không quan tâm, tôi chỉ muốn chơi.

“Nhưng không có ích gì khi làm nó tồi tệ hơn. Rõ ràng là tôi sẽ phải nghĩ đến đám cỏ ở góc nhà và hy vọng nó sẽ dọn sạch trước lúc đó.

“Đó không phải là vết rách hay căng cơ, mà là do gân ở phần trên của cánh tay tôi. Và, nếu tôi cố gắng thực hiện một cú giao bóng với tốc độ 130 dặm/giờ, tác động sẽ khiến nó ngày càng đau hơn.

“Đó là một phần quan trọng trong trò chơi của tôi, cú giao bóng của tôi, vì vậy tôi hy vọng nó sẽ lắng xuống nhưng tôi không biết nó sẽ mất bao lâu.

“Tôi nghĩ tôi sẽ tốt hơn cho Wimbledon, đó là điều sẽ xảy ra trong vài tuần tới.”

Draper cảm thấy khả năng chơi quần vợt của anh ấy đang được tin tưởng, khi tay vợt số 4 người Anh đã thắng hai trận ở Lyon tuần trước khi trở lại sau chấn thương dạ dày mà anh ấy mắc phải vào tháng Ba.

“Tôi gần như có thể sẽ hạnh phúc hơn trong tương lai nếu tôi thua ở vòng đầu tiên hoặc vòng thứ hai, để đảm bảo rằng tôi sẽ không trở lại sau 5 tuần bị sa thải và thắng ba hoặc hai trận ở cấp độ cao,” anh ấy nói.

“Tại giếng Ấn Độ cũng vậy, tôi đã thắng ba trận và trước (Carlos) Alcaraz, điều đó là quá nhiều. Nó thực sự đáng thất vọng. Nhưng tôi sẽ đến được đó. Đó chỉ là một môn thể thao tàn khốc.”