James Ferguson rất phấn khích để xem liệu Huyền thoại Canberra có thể đặt vé trận Derby của anh ấy trong Al Basti Equiworld Dubai Dante Stakes tại York hay không.

Sau khi biện minh cho sự thiên vị khi ra mắt trường đua ngựa của cô ấy tại Newcastle vào tháng Hai, con ngựa cái Úc đã bước lên hạng Được niêm yết trong Feilden Stakes tại Newmarket vào tháng trước.

Cậu bé ba tuổi này là cầu thủ có tỷ số 14-1 trong trận Derby Betfred tại Epsom vào ngày 3 tháng 6 với các nhà tài trợ và Ferguson hy vọng cậu bé có thể đẩy mạnh yêu sách của mình tại Knavesmire vào thứ Năm.

“Anh ấy rất vui khi được huấn luyện và giống như hầu hết (những con lai) người Úc, anh ấy có đầu óc thực sự tốt,” tay đua Newmarket nói trên chương trình Đua xe may mắn vào Chủ nhật của TV.

“Đối với chúng tôi, anh ấy rất thú vị. Anh ấy đã hoàn thành công việc cuối cùng của mình và hy vọng chúng tôi có thể đến đó (York) nguyên vẹn và tận hưởng một ngày.”

Các mối quan hệ đã lên tới 350.000 guineas để mua Huyền thoại Canberra như một khao khát và Ferguson tiết lộ rằng ông không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng mình có thể trở nên đặc biệt một chút.

Ông nói thêm: “Không có gì bí mật khi ông Ho (chủ sở hữu) đã chi rất nhiều tiền để mua con ngựa này và tôi rất biết ơn vì ông ấy đã quyết định gửi nó cho tôi.

“Chúng tôi đã nhận ra rất sớm khi cậu ấy bước vào sân rằng cậu ấy có một chút sự hiện diện về cậu ấy. Cậu ấy là một đứa trẻ hai tuổi to lớn và sẽ không bao giờ là mẫu người sắc sảo và sớm.

“Bạn có con ngựa này trong sân của mình và bạn cầu Chúa rằng nó sẽ giỏi như bạn nghĩ. Hầu hết thời gian nó không tốt như vậy, nhưng khi nó giành chiến thắng trước Newcastle thì đó là một sự nhẹ nhõm.

“Chuyển từ một cuộc đua dành cho người mới sang một cuộc đua đã niêm yết là một bước tiến lớn, nhưng tôi không muốn điều chỉnh thành một người mới khác với hình phạt trong mọi thời tiết và chúng tôi tin tưởng vào con ngựa.

“Feilden Stakes là một cuộc đua đã được chứng minh dành cho một con ngựa tốt, đó có vẻ là một lựa chọn tốt, chúng tôi đã nắm lấy cơ hội của mình và cảm ơn Chúa, nó đã thành công.”

Hài lòng với chú ngựa con của mình kể từ khi thành công ở Newmarket, Ferguson thừa nhận rằng anh ta sẽ cần phải có một màn trình diễn tuyệt vời ở York nếu muốn đến Epsom.

Anh ấy nói: “Tôi đã giao cho anh ấy hai công việc kể từ đó, anh ấy làm việc tại Limekilns và anh ấy làm việc tại Al Bahathri (phi nước đại). Michael Hills đã ngồi trên anh ấy cả hai lần và đã cưỡi hơn một nghìn người chiến thắng, anh ấy biết mình đang làm gì.

“Thực tế, tôi nghĩ đến Epsom, với những bài kiểm tra mà chúng tôi đã thấy cho đến nay, tôi muốn thấy anh ấy tiến triển tốt (tại York).

“Điều quan trọng nhất là anh ấy trở về bình an vô sự, chúng tôi biết chúng tôi có một con ngựa tốt và bất kể chuyện gì xảy ra với Dante, anh ấy đã giành được một thử thách rất tốt tại Feilden.

“Tôi muốn thấy anh ấy giành chiến thắng hoặc có được một vị trí tốt để đưa chúng tôi đến Epsom, nếu không chúng tôi sẽ nghĩ đến việc đến Pháp (Derby Pháp) hoặc thẳng đến Ascot.”

ĐỌC THÊM: Prix ​​Corrida có thể là điểm tiếp theo trong lịch trình của Nashwa sau khi York rút lui