James Tate sẽ tham gia trận Blue Storm thú vị trong National Stakes tại Sandown vào thứ Năm tuần khi anh ấy hoàn thành đội của mình cho Royal Ascot.

Blue Storm, con trai của Blue Point, đực giống mùa đầu tiên của Darley, trông có vẻ là một triển vọng thông minh khi đánh bại sáu đối thủ khi ra mắt ở cự ly năm km tại Newmarket vào tháng trước.

Huấn luyện viên Tate của Newmarket cũng tiết lộ một vận động viên chạy nước rút khác có tiềm năng tốt là Natural Force, con trai của Land Force, người đã giành chiến thắng trong một sự kiện tương tự tại Ascot dưới thời Neil Callan vào thứ Bảy.

Cả hai con ngựa giống đều có vẻ chuẩn bị cho cuộc họp Hoàng gia vào tháng tới.

Tate nói: “Chúng tôi thực sự hài lòng với Natural Force. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có một số đứa trẻ hai tuổi tốt để chiến đấu trong năm nay – anh ấy và Blue Storm.

“Đã lâu rồi Blue Storm không chạy. Chúng tôi đã để dành anh ấy cho National Stakes một tuần vào thứ Năm và nếu may mắn thì mọi chuyện suôn sẻ, chúng tôi sẽ đến Ascot sau đó.

“Natural Force, khi rõ ràng bạn đã thắng lần đầu tiên tại Ascot, tâm trí của bạn sẽ hướng về Royal Ascot. Anh ấy vẫn ổn và chúng ta sẽ trò chuyện với chủ nhân Saeed Manana.

“Câu hỏi duy nhất là liệu anh ta muốn đi thẳng đến đó hay anh ta muốn lấy thứ gì đó ở giữa. Khoảng thời gian đang ngày càng chặt chẽ hơn.”

Tate rất vui vì Lực lượng tự nhiên đã đạt được một số kinh nghiệm trong khóa học, điều này có thể sẽ giúp ích cho anh ấy nếu anh ấy quay lại cuộc họp Hoàng gia.

Anh ấy nói thêm: “Anh ấy đã tham gia sớm và mọi thứ diễn ra tốt đẹp, bởi vì rõ ràng Royal Ascot là một nơi rất hấp dẫn đối với những đứa trẻ hai tuổi và chúng tôi đã có hơn một lần quá tuổi trong quá khứ.

“Neil (Callan) nói rằng anh ấy rất chuyên nghiệp và rất dễ dàng, và giành chiến thắng khi có ít trong tay, vì vậy hy vọng anh ấy đúng.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ ở lại năm (cách), với Lâu đài Windsor cho anh ấy và Norfolk cho Blue Storm.”

Trong khi đó, Royal Aclaim, người đã giành được Listed City Wall Stakes tại York trước khi về thứ sáu trước Highfield Princess trong Nhóm Một Nunthorpe tại cùng một địa điểm vào mùa hè năm ngoái, có thể trở lại Haydock sau hai tuần nữa.

“Anh ấy đã chạy vào sáng Chủ nhật và mọi thứ đều ổn,” Tate nói. “Tôi nghĩ anh ấy sẽ đến Haydock vào cuối tuần sau chuyện này.

“Có một con ngựa con sáu lông được liệt kê, Cecil Frail, vào thứ Sáu và một con ngựa năm lông Nhóm Hai vào thứ Bảy, Temple Stakes. Tất cả đều ổn, chúng tôi muốn đưa nó trở lại một trong hai cuộc đua đó.

“Rõ ràng, điều đó sẽ là hoàn hảo cho Royal Ascot sau này, nếu mọi việc suôn sẻ. Chúng tôi muốn thử anh ta trên sáu chiếc lông vũ trong một giai đoạn. Cho dù chúng tôi làm điều đó trước Ascot hay sau Ascot, tôi không biết.”

ĐỌC THÊM: Mẹo cuộc đua hay nhất của Musselburgh: Ben Curtis có thể đưa Mereside Angel về nhà từ các cuộc thăm dò thuận lợi