Jason Day của Úc đã giành chiến thắng PGA Tour đầu tiên sau hơn 5 năm sau khi giành chiến thắng one-shot tại AT&T Byron Nelson vào Chủ nhật sau vòng chung kết 62.

Chiến thắng cuối cùng của vận động viên 35 tuổi này là tại Wells Fargo Championship vào tháng 5 năm 2018, nhưng một cú birdie ở lỗ cuối cùng par-5 tại TPC Craig Ranch ở McKinney, Texas, là đủ để giúp anh về đích ngay trước tay vợt người Hàn Quốc. . Si Woo Kim và tân binh người Mỹ Austin Eckroat với tổng điểm dưới par là 23.

Sau đó, Hari nhẹ nhõm thừa nhận rằng anh ấy đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn trong 5 năm qua.

“Đã vài năm đấu tranh, 5 năm kể từ chiến thắng cuối cùng của chúng tôi,” cựu số một thế giới nói.

“Cách tôi chơi ngày hôm nay thực sự đặc biệt. Tôi rất vui và hài lòng với cách mọi thứ đã tiến triển trong vài năm qua – chính xác là 1.835 ngày,” anh nói.

Màn trình diễn của Day trong những năm gần đây bị cản trở bởi chấn thương lưng dai dẳng và anh thừa nhận không phải lúc nào cũng dễ dàng vượt qua.

“Không ngừng mài giũa và không ngừng muốn cải thiện và cố gắng trở nên tốt hơn. Rất nhiều chấn thương ở lưng… chỉ cố gắng vượt qua ba năm đó, chỉ cố gắng vượt qua giải đấu là điều khó khăn”, anh nói.

“Vì vậy, được ở phía bên kia, để khỏe mạnh… để thực sự giành chiến thắng một lần nữa. Thật tuyệt khi được ở phía bên kia.”

Vòng 9 gậy dưới par hôm Chủ nhật có nhiều điểm nổi bật, bao gồm chuỗi 3 cú birdie từ hố thứ ba và cú chip-in từ cự ly 37 feet cho birdie ở hố 12 par-4.

Biết rằng anh ấy cần một cú birdie để giành chiến thắng ở hố cuối cùng, Day đã chứng tỏ mình ngang bằng với thử thách nhờ cú đánh bóng đáng kinh ngạc từ độ cao 80 feet, một cú nêm đẹp mắt khiến anh ấy chỉ cần một cú đánh nữa là giành chiến thắng.

Eckroat có thể đã buộc phải đá play-off với một con đại bàng vào cuối trận, nhưng anh ấy đã quá lạm dụng cách tiếp cận của mình và chỉ có thể giành được một cú birdie để kết thúc trận đấu ở vị trí thứ hai.

"Mọi thứ đều chắc chắn và tôi thực sự cảm thấy mình đã chơi đủ tốt để giành chiến thắng. Thật khó để đánh bại một anh chàng ra sân và đánh 9 điểm dưới", tay vợt 24 tuổi, người đang thi đấu cho PGA Tour đầu tiên của anh ấy, cho biết. tiêu đề.

Tay golf người Đài Loan Pan Cheng Tsung của Đài Loan đã đánh bài 62 ở vòng cuối cùng của Day để về đích một mình ở vị trí thứ tư, hơn Scottie Scheffler một gậy, người đã kết thúc với điểm 65 chơi tốt nhưng bị loại ở vòng thứ ba 71 có thể phải trả giá anh ta mất cơ hội để chiến thắng.

ĐỌC THÊM:
Curtis Strange ủng hộ quyết định nghỉ ngơi của Rory McIlroy sau thất vọng ở Masters