Một phong thái thoải mái chắc chắn sẽ giúp ích cho Sprewell khi anh ấy đấu thầu để mang lại cho Jessica Harrington chiến thắng đầu tiên trong trận Derby.

Đó là thông điệp từ người quản lý County Kildare, người có cậu con trai ba tuổi Churchill đang lên kế hoạch cho giải Epsom Classic vào thứ Bảy tuần sau.

Sprewell đã phát triển mạnh mẽ trong học kỳ này, giành chiến thắng trong cả hai lần bắt đầu, bao gồm cả chiến thắng ấn tượng ba lần trong Cổ phần thử nghiệm trận Derby Nhóm Ba tại Leopardstown.

“Tôi hài lòng với anh ấy,” Harrington nói. “Chúng tôi biết anh ấy sẽ đến vào mùa đông và anh ấy đã có hai cuộc đua tốt, vững chắc kể từ đó.

“Anh ấy đến từ Leopardstown rất tốt. Anh ấy chắc chắn đã bước tiếp từ đó một lần nữa và chúng tôi đang mong chờ đến thứ Bảy tuần sau.

“Tôi nghĩ một bước lên tới một dặm rưỡi sẽ phù hợp với anh ấy. Anh ấy đã vượt qua hàng rào rất mạnh mẽ và anh ấy là một con ngựa rất tốt và thoải mái, đó là điều chính.

“Không có gì đè nặng anh ấy và tôi nghĩ quãng đường nửa dặm sẽ phù hợp với anh ấy vì tôi nghĩ anh ấy sẽ ổn định tốt, điều mà anh ấy đã làm được trong cả hai cuộc đua của mình trong năm nay.”

Harrington trước đây được biết đến nhiều nhất với việc đào tạo các ngôi sao nhảy cầu như người chiến thắng Cúp vàng Cheltenham Sizing John, Nhà vô địch Hurdler Jezki và Nhà vô địch Chaser Moscow Flyer.

Tuy nhiên, gần đây anh ấy đã mua được nhiều ngựa Flat hơn – và những con chất lượng cao.

Chiến thắng liên tiếp

Anh ấy đã giành được Cổ phần đăng quang tại Royal Ascot với Alpine Star và Alpha Centauri, người cũng đã đạt được thành công hàng đầu tại Falmouth, 1.000 Guineas của Ailen và Prix Jacques le Marois, trong khi Millisle hạ cánh tại Cheveley Park và Albigna the Prix Marcel Boussac .

Cô ấy không xa lạ gì với vinh quang Cổ điển, kết hợp Irish Oaks mùa trước với Magical Lagoon trước giai đoạn khó khăn trong cuộc sống cá nhân sau khi được chẩn đoán ung thư vú vào tháng 10.

Trong một cuộc gọi hội nghị để quảng bá dải băng màu xanh do Betfred tài trợ, Harrington nói thêm: “Thật tuyệt và tôi đã khá may mắn.

“Bây giờ tôi đã hoàn thành phần tồi tệ nhất của nó, hóa trị liệu, và bây giờ chúng tôi đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng tôi sẽ ra ngoài sớm thôi.

“Tôi đủ may mắn để có một đội hỗ trợ tuyệt vời. Con gái tôi Kate, con rể tôi và con gái Emma khác của tôi, chúng đã ở bên nhau suốt mùa đông để duy trì mọi thứ.

“Tôi cố gắng hết sức để ra ngoài mỗi ngày, tôi có thể nhìn thấy những con ngựa vì đó là liệu pháp tốt nhất mà tôi nghĩ bởi vì tôi rất đẹp khi nhìn thấy những con ngựa mỗi ngày.

“Tôi đã tham gia cuộc đua vào thứ Sáu tuần trước tại Leopardstown, nhưng tôi sẽ tham gia khi trời đẹp và kết thúc khi có thể.

“Tôi rất có thể sẽ xem trận Derby ở nhà, nhưng tôi không biết. Tôi sẽ xem làm thế nào tôi nhận được trên.

Harrington trước đây chỉ có một người về nhì trong trận Derby, với cơ hội 150-1 Mê cung vàng về đích thứ chín sau Serpentine, một giải đấu đổi mới trong đợt bùng phát Covid vào tháng 7 năm 2020.

Đầy tự tin

Sprewell đến Epsom với mức độ tự tin cao hơn đằng sau anh ta là cơ hội chung cuộc 12-1 và người đàn ông 76 tuổi cảm thấy sự tiến bộ nhanh chóng của anh ta trong năm nay, sau hai lần chạy khi còn là một thiếu niên, sẽ giúp anh ta thay thế tốt.

“Anh ấy đã làm mọi thứ mà chúng tôi mong đợi,” Harrington nói. “Chúng tôi khá tự tin sẽ đến Naas để tham gia cuộc đua điều kiện, hơn là đi tìm thiếu nữ. Anh ấy đã làm tốt và anh ấy đã học được một chút vào ngày hôm đó.

“Anh ấy đã có một bước tiến lớn khi chúng tôi cử anh ấy đến Leopardstown và anh ấy đã đạt được thành tích thực sự mạnh mẽ vào ngày hôm đó sau khi ra sân.”

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ cải thiện cho cuộc đua,” anh ấy nói thêm. “Nó là một con ngựa tốt, to lớn.

“Chúng tôi rất hài lòng với thái độ của anh ấy cho đến nay. Anh ấy là một con ngựa thoải mái và anh ấy rất thẳng, và mỗi khi anh ấy chạy, anh ấy đi vòng quanh vòng diễu hành một cách rất thoải mái.

“Tôi biết sẽ có nhiều sự cường điệu và ồn ào hơn ở Epsom, nhưng cho đến nay anh ấy thực sự rất giỏi.”

Về thể chất và tinh thần, sự khác biệt giữa năm ngoái và năm nay thật đáng kinh ngạc.

Anh ấy nói thêm: “Chúng tôi luôn nghĩ rằng thằng bé sẽ là một đứa trẻ ba tuổi tốt hơn so với đứa trẻ hai tuổi. Nó không bao giờ trông giống một đứa trẻ hai tuổi. Nó đã lớn và nhìn lại suốt mùa hè năm ngoái.

“Anh ấy phải phát triển thành chính mình và sau đó trông có đầu óc tổ chức. Anh ấy cần trưởng thành hơn về mặt tinh thần, năm ngoái anh ấy đã rất trẻ con”.

Những người muốn lấy một cái lỗ theo hình dạng của nó sẽ cho biết tình trạng của đất. Bốn lần chạy trước đó có một số điểm rất dễ dàng và chưa một lần từ ‘tốt’ được đưa vào mô tả liên tục.

Đất không phải là một yếu tố

Tuy nhiên, thợ chải lông Sprewell cảm thấy điều này là bất thường và nếu họ chạy đua nhanh tại Epsom, anh ấy tin rằng đó sẽ không phải là yếu tố chính.

Harrington nói: “Tôi nghĩ tất cả họ sẽ vượt qua nó một lần. Anh ấy là một con ngựa di chuyển thấp, anh ấy là một con ngựa di chuyển rất tốt và tôi không hiểu tại sao anh ấy lại không chạy tốt với anh ấy.

“Thực tế là anh ấy đang chạy trên mặt đất mềm vì ở Ireland năm ngoái có mùa thu ẩm ướt và đó là mùa xuân ẩm ướt.”

Cho đến nay, chú ngựa con của Mohamed Khalid Mohamed Abdulrahim đã đánh dấu vào mọi ô. Tất nhiên, chuyến đi của Shane Foley phải vượt qua các đặc điểm của Epsom về độ khum và nhấp nhô, nhưng Sprewell có nhiều thuộc tính phù hợp.

“Anh ấy là một con ngựa rất cân bằng, vì vậy tôi hy vọng anh ấy sẽ làm tốt,” Harrington nói.

“Chiến thắng trong trận Derby sẽ rất đặc biệt. Nó nằm trong danh sách xô. Thật tuyệt khi đến đó với một con ngựa có cơ hội. Nó rất thú vị.”

ĐỌC THÊM:Â Mẹo cá cược hàng đầu của Ayr: Trang của Charlie Johnston tìm kiếm sự gia tăng Espressoo