Nhà vô địch Euro 2022 Jill Scott tin rằng đội tuyển Anh có thể vượt qua sự vắng mặt của những cầu thủ chủ chốt để giành thành công tại World Cup vào mùa hè này.

Sự chuẩn bị của huấn luyện viên Sarina Wiegman cho giải đấu ở Úc và New Zealand, bắt đầu vào tháng 7, đã bị cản trở do mất một số ngôi sao vì chấn thương.

Nhà vô địch châu Âu sẽ vắng đội trưởng Leah Williamson và tiền vệ Fran Kirby do vấn đề đầu gối dài hạn trong khi một chấn thương khác, tiền đạo Beth Mead, được coi là một nghi ngờ nghiêm trọng đã phải ngồi ngoài kể từ tháng 11.

Với hai chiến dịch giàu kinh nghiệm hơn của Scott và Ellen White đã nghỉ hưu kể từ chiến thắng châu Âu năm ngoái tại Wembley, có thể có một cảm giác rất khác đối với đội Lionesses.

Scott nói với hãng tin PA: “Rõ ràng là chúng tôi đã gặp một số chấn thương. Bạn không thể phủ nhận sự thật rằng chúng tôi sẽ mất một đội trưởng, một cầu thủ tuyệt vời.

“Trò chơi của anh ấy đã đạt đến một cấp độ cao hơn và anh ấy sẽ là một mất mát lớn, nhưng đó là cơ hội đến với những cầu thủ trẻ hơn. Tôi vẫn nghĩ chúng tôi có một đội hình tuyệt vời.

“Bạn có một cầu thủ như Lauren James đến và cô ấy có vẻ như đã chơi cho đội tuyển Anh trong nhiều năm.

“Dẫn dắt bởi Sarina, tôi vẫn hoàn toàn tin tưởng rằng chúng tôi có thể đến đó và vô địch World Cup.

“Điều mà anh ấy thực sự giỏi là tập trung vào bạn và cả đội – tập trung vào hiệu suất của bạn và hiệu suất của đội.

“Giống như (bạn nghĩ) người duy nhất có thể đánh bại chúng tôi ngày hôm nay là chính chúng tôi. Tôi chắc rằng đó sẽ là suy nghĩ tương tự trong giải đấu này.”

Scott đã phát biểu tại buổi ra mắt ‘The Greater Game’, một chương trình mới của Hiệp hội bóng đá nhằm thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi tốt hơn cho trẻ em từ 12-16 tuổi.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích khai thác sức mạnh của bóng đá để truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi và gia đình họ thực hiện ít nhất một hành động lành mạnh hơn mỗi tuần.

Được thực hiện dưới hình thức hội thảo và với sự giúp đỡ của các câu lạc bộ cơ sở, nó tập trung vào bốn lĩnh vực chính: vận động tốt, ăn ngon, ngủ ngon và suy nghĩ tốt.

Chương trình này đang được thử nghiệm ở năm khu vực trước khi được triển khai trên toàn quốc vào năm tới.

Scott, đại sứ của chương trình, cho biết: “Đây là việc giúp những người trẻ tuổi năng động hơn về thể chất và chăm sóc sức khỏe tinh thần của họ, sử dụng sức mạnh của bóng đá. Tôi thực sự tin vào điều đó.”

Scott rất vinh dự khi có thể sử dụng hồ sơ của mình vì lợi ích của những người khác.

“Tôi luôn cố gắng trở thành một hình mẫu,” anh nói. “Tôi đã có David Beckham làm hình mẫu lý tưởng khi lớn lên và tôi nghĩ anh ấy luôn dành thời gian cho mọi người.

“Nghĩ rằng bạn có thể có những cô gái trẻ, những chàng trai trẻ ngưỡng mộ bạn khi bạn thi đấu tại Euro – tôi rất coi trọng vai trò đó.

“Thế hệ tiếp theo là tương lai của chúng ta, vì vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tôi luôn nói như vậy, và nếu chúng ta làm cho họ cảm thấy tốt hơn bây giờ, thì điều đó sẽ chỉ có lợi cho xã hội trong tương lai.”

ĐỌC THÊM: Tuyển thủ Anh Izzy Christiansen đã tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải