Võ sĩ hạng nặng người Anh Joe Joyce đang nhắm đến việc trở lại ngay với võ sĩ Trung Quốc Zhilei Zhang sau khi kích hoạt điều khoản tái đấu của anh ta.

Hy vọng của Joyce về một cuộc chiến danh hiệu thế giới chống lại Tyson Fury hoặc Oleksandr Usyk đã phải chịu một thất bại lớn khi người London bị Zhang chặn lại ở vòng thứ sáu tại Copper Box Arena vào tháng trước.

Đây là trận thua chuyên nghiệp đầu tiên sau chuỗi 15 trận thắng của Joyce, người có mắt phải gần như sưng húp, trận đấu phải tạm dừng sau khi anh được các bác sĩ bên võ đài kiểm tra hai lần.

Mặc dù bị Zhang đánh bại lần đầu tiên, Joyce muốn lập kỷ lục ngay lập tức.

“Điều khoản tái đấu đã được kích hoạt. Lấy lại những gì thuộc về tôi”, tay vợt 37 tuổi viết trên Twitter.

Zhang đã giành lấy danh hiệu tạm thời WBO của Joyce và cùng với đó là vị trí bắt buộc phải đối đầu với nhà đương kim vô địch toàn thân, Usyk, người cũng đang giữ đai WBA và IBF ở hạng mục dải băng xanh của quyền anh.

Tuy nhiên, các nhiệm vụ của WBA và IBF – lần lượt là Daniel Dubois và Filip Hrgovic – đã có tiền lệ, điều này có thể khiến Zhang phải chờ đợi cú đánh của mình trong ít nhất một năm.

Có tin đồn rằng Zhang đang đàm phán về một cuộc chiến với Tyson Fury, nhưng một trận tái đấu với Joyce, có thể diễn ra ở Trung Quốc, giờ đây có vẻ là lựa chọn khả dĩ nhất.

ĐỌC THÊM:
Trận tái đấu Liam Smith vs Chris Eubank Jr tại Manchester đã được chuyển từ ngày 17 tháng 6 sang ngày 1 tháng 7