Jordan Henderson thừa nhận Liverpool sẽ cảm nhận được tác động của việc mất cả James Milner và Roberto Firmino vào cuối mùa giải.

Cặp đôi này đã ký hợp đồng vào mùa hè năm 2015 trước ngày huấn luyện viên hiện tại Jurgen Klopp đến trong một vài tháng, đã đóng vai trò quan trọng trong thành công gần đây của họ.

Cả hai sẽ ra đi khi hợp đồng của họ hết hạn vào cuối mùa giải với tư cách là nhà vô địch Champions League và Premier League nhưng Henderson tin rằng tầm quan trọng của họ vượt ra ngoài sân cỏ.

Về đóng góp của Milner, tiền vệ người Anh nói với hãng tin PA: “Một giá trị to lớn cho đội bóng.

“Tôi nghĩ rằng người quản lý đã nói điều đó một cách hoàn hảo bởi vì chúng tôi sẽ không đạt được bất cứ điều gì nếu không có Millie. Cô ấy là một nhân vật lớn và là một nhà lãnh đạo lớn trong đội.

“Chắc chắn sẽ rất lạ khi không gặp anh ấy ở Liverpool vào mùa giải tới, anh ấy đã rất tuyệt vời kể từ khi đến câu lạc bộ.

“Anh ấy giúp đỡ tôi và những cầu thủ khác xung quanh anh ấy rất nhiều và có thể bị đánh giá thấp như một cầu thủ từ bên ngoài nhưng từ bên trong, anh ấy nhận được sự tôn trọng tối đa từ tất cả các cầu thủ và tất cả nhân viên và chúng tôi chúc anh ấy gặp nhiều may mắn. tất cả những điều tốt đẹp nhất trong bất kể chương tiếp theo như thế nào.”

Firmino, người đã trở lại tập luyện trong tuần này sau khi bỏ lỡ 6 trận đấu vì vấn đề về cơ, đã có một cuộc chia tay đầy cảm xúc trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của Liverpool trong mùa giải gặp Aston Villa vào thứ Bảy.

Tuyển thủ Brazil rất được yêu mến đã đi cùng đội trong chiến thắng hôm thứ Hai trước Leicester và các cổ động viên đội khách đã dành hơn 10 phút trong hiệp hai để hát về anh.

“Anh ấy cũng sẽ vô cùng nhớ,” Henderson nói thêm, người đang phát biểu tại NHS High Tea ở Crewe với vai trò là đại sứ của NHS Charities Together.

“Năng lượng tốt mà anh ấy mang đến cho đội luôn rất tích cực, anh ấy luôn có tâm trạng tốt và tươi cười nhưng chất lượng của anh ấy trên sân là không thể tin được.

“Rất may là anh ấy đã trở lại tập luyện và hy vọng anh ấy có thể sẵn sàng nếu không phải vào cuối tuần thì có thể là trận đấu cuối cùng của mùa giải.

“Nhưng bạn đã thấy phản hồi mà anh ấy nhận được vào thứ Hai từ người hâm mộ và đúng như vậy. Tôi chắc chắn điều đó sẽ xảy ra một lần nữa vào thứ Bảy.”

ĐỌC THÊM: Jurgen Klopp bị treo giò 2 trận