Đội trưởng Jordan Henderson tin rằng Liverpool cần sử dụng nhiều phương án ghi bàn mà họ có để tạo lợi thế cho mùa giải tới.

Sự trở lại của Luis Diaz trong những tuần gần đây có nghĩa là huấn luyện viên Jurgen Klopp giờ đây có thể lựa chọn giữa năm trong số sáu tiền đạo lựa chọn đầu tiên của mình (Roberto Firmino đã ra đi vì chấn thương).

Điều đó đã góp phần tạo nên một phong độ đã mang lại sáu trận thắng liên tiếp và đẩy họ vào một cuộc đua khó có thể giành được vị trí trong top 4, khi chỉ kém Manchester United một điểm với một trận đấu còn lại.

Nếu bộ năm – Mohamed Salah, Darwin Nunez, Diogo Jota, Cody Gakpo và Diaz – có thể giữ được phong độ, Henderson kỳ vọng Liverpool sẽ cải thiện ở mùa giải tới.

“Mọi thứ luôn thay đổi và chúng tôi có những cầu thủ mới gia nhập hàng công và họ là những cầu thủ rất thú vị,” tiền vệ này nói với Sky Sports.

“Có rất nhiều thứ khác nhau mà chúng tôi có thể sử dụng và những nhân viên khác nhau có thể làm những việc khác nhau.

“Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ chất lượng, những người có thể dâng cao và tất cả họ đều có thể ghi bàn, vì vậy chúng tôi phải tận dụng điều đó để tạo lợi thế cho mình ở mùa giải tới.

“Thành thật mà nói, có một chút khó khăn đối với chúng tôi trong mùa giải này. Có lẽ chúng tôi đã phải vật lộn để tìm ra sự ổn định trong phần lớn thời gian.

“Điều tốt là chúng tôi đang trông giống chính mình hơn và tôi nghĩ rằng vẫn còn một chặng đường dài để cải thiện chúng tôi nhưng những dấu hiệu là tốt.

“Hy vọng rằng chúng tôi có thể kết thúc ba trận đấu này một cách mạnh mẽ và bước vào mùa giải tới.”