Al Riffa được yêu thích nhất sẽ không tranh giải 2.000 Guineas vào thứ Bảy sau khi gặp phải “thất bại nhẹ” trong quá trình luyện tập.

Là con trai của Wootton Bassett, năm ngoái anh ấy đã có ba lần xuất phát cho Joseph O’Brien, tất cả đều ở Curragh, và kết thúc chiến dịch với chiến thắng cách biệt một phần tư trước Proud And Regal ở Nhóm Một Cổ phần Quốc gia.

Tuy nhiên, chú ngựa con thuộc sở hữu của Jassim Bin Al Attiyah đã không tham gia cuộc đua kể từ tháng 9 và mặc dù đang dẫn đầu thị trường về số dặm Cổ điển, nhưng chú ngựa này sẽ vắng mặt.

O’Brien nói: “Anh ấy chỉ mới tập luyện một chút. Hy vọng rằng nó không quá nghiêm trọng và anh ấy sẽ trở lại vào mùa hè.

“Anh ấy có các lựa chọn tại Ascot và hơn thế nữa.

“Điều này đã xảy ra, vì vậy nó không phải là một vấn đề. Rõ ràng là chủ sở hữu rất thất vọng. Cuộc đua này đã là mục tiêu của anh ấy trong một thời gian, nhưng chúng tôi sẽ mong chờ điều đó vào cuối mùa hè.

“Royal Ascot về mặt thời gian sẽ ổn, nhưng chúng tôi phải quyết định xem chúng tôi muốn chạy ở đó hay trong một cuộc đua khác. Chúng tôi sẽ không vội vàng đưa ra bất kỳ quyết định nào.

“Mọi thứ đều tốt. Chúng tôi đang mong chờ những gì sẽ là một cuộc đua cuối tuần tuyệt vời tại Curragh. Đó là một hành động rất cạnh tranh và có rất nhiều điều để mong đợi.”

Với việc Al Riffa bỏ lỡ cuộc đua, người chiến thắng Qipco 2000 Guineas Chaldean dẫn đầu thị trường.

ĐỌC THÊM:
Aidan O’Brien xem xét các lựa chọn thay thế cho Betfred Derby