Buatsi đã không giành chiến thắng bằng loại trực tiếp nhưng đã nhận được quyết định một chiều đầy thuyết phục từ các trọng tài, người đã cho anh chiến thắng nhất trí 97-94. 98-92 và 100-90.

Buatsi đã mạo hiểm rất lớn khi đồng ý chiến đấu với Stepien khi anh ta hầu như không kiếm được gì và đặt vị thế ứng cử viên số 1 của mình lên hàng đầu nhưng đã vượt qua một cách bình an vô sự và nhấn mạnh thông tin về danh hiệu của anh ta một cách lớn lao.

Mặc dù cuối cùng đã giành chiến thắng, nhưng Buatsi đã không chiến đấu gần một năm trước trận đấu và anh ấy rất mệt mỏi trong trận đấu.

Sau khi một số mạng nhện được loại bỏ, anh ta trông giống như một võ sĩ khác và có thể kiểm soát cuộc chiến bằng một số cú đâm chính xác để giữ Stepien ở vị trí anh ta muốn.

Stepien thực hiện một cách tiếp cận rất tích cực trong khi Buatsi xây dựng các pha kết hợp để đánh bại đối thủ của mình.

Tuy nhiên, võ sĩ người Anh đã không thành công khi Stepien bắn nhiều phát súng cảnh cáo và nhiều lần xuyên thủng được hàng phòng ngự của Buatsi.

Cuối cùng, người đàn ông đến từ Croydon đã thắng nhưng thừa nhận rằng anh ta có khả năng giành chiến thắng đậm hơn.

“Tôi đã thực sự hy vọng mình hạ gục anh ta nhưng bạn biết gì không? Chúng tôi đã giành chiến thắng. Mười hiệp đấu trong ngân hàng,” anh nói với Sky Sports “Tôi đã không chiến đấu trong gần một năm, vì vậy thật tốt khi lọt vào vòng đó.

“Có vết gỉ sét và tất cả những thứ đó, nhưng tôi không nghĩ đến điều đó. Ở đó, tôi đã nói ‘Stepien, tôi có 10 vòng đấu để đưa anh ra khỏi đây’. Công nhận cho anh ấy, anh ấy đã làm rất tốt, một võ sĩ giỏi nhưng tôi đã thắng.

“Anh ấy có tay nghề cao. Tôi không chắc bên ngoài anh ấy trông như thế nào, nhưng bên trong, anh ấy có tay nghề cao.

“Có lẽ như năm [out of 10]. Nó là trung bình. Nhưng vấn đề là nếu tôi thua, toàn bộ động lực ở đây sẽ khác nên tôi sẽ nghĩ về chiến thắng.

“Tôi muốn một cuộc chiến lớn. Thành thật mà nói với bạn, tôi rất thất vọng vì đã không đưa Stepien ra khỏi đó. Đám đông và mọi thứ đã được phát trực tiếp, tôi muốn giải trí, trả lại cho họ. Nhưng tôi muốn một cuộc chiến lớn.”

ĐỌC THÊM: Canelo Alvarez đánh bại Jon Ryder bằng quyết định