Jude Bellingham nói rằng anh ấy đang tận dụng tối đa nỗi đau mất mát của đội tuyển Anh khi thiếu niên tài năng nâng cao danh hiệu vô địch châu Âu vào mùa hè tới.

Đội tuyển quốc gia đang trong giai đoạn thành công nhất kể từ khi Sir Alf Ramsey dẫn dắt những người hùng của Bobby Moore đến World Cup năm 1966.

Bất ngờ lọt vào bán kết 2018 ở Nga sau khi huấn luyện viên Gareth Southgate dẫn dắt đội tuyển Anh đến trận chung kết Giải vô địch châu Âu đầu tiên của họ hai năm trước.

Giải đấu đầu tiên của Bellingham kết thúc với thất bại nặng nề dưới tay Ý tại Wembley và World Cup khai mạc của họ kết thúc với trận tứ kết bị loại trước Pháp vào tháng 12.

Nhưng bây giờ, sự chú ý chuyển sang hành trình tìm kiếm vinh quang Euro tại Đức vào mùa hè tới – Anh sẽ tiến một bước lớn hướng tới điều đó bằng chiến thắng ở vòng loại tháng 6 trước Malta và Bắc Macedonia.

Bellingham, người sắp chuyển đến Real Madrid sau khi Borussia Dortmund chấp nhận lời đề nghị của họ, sẽ bỏ lỡ trận đấu do chấn thương đầu gối, nhưng anh ấy vẫn đến St George’s Park để tiếp tục hồi phục.

“Chúng tôi phải tấn công vòng loại với tâm lý giống như chúng tôi tấn công các giải chuyên nghiệp,” Bellingham gần đây nói với Planet Sport.

“Ba (giải đấu) vừa qua, tôi có thể nói, chúng tôi đã làm khá tốt. Trận cuối hơi thất vọng, nhưng có lẽ chúng tôi đã gặp những đối thủ khó chơi hơn những trận trước.

“Cách chúng tôi thi đấu thật đáng thất vọng, nhưng bạn có niềm tin rằng mình có thể cạnh tranh với một trong những đội bóng tốt hơn ở châu Âu.

“Điều đó đặt bạn vào một vị trí tốt khi bạn biết rằng không có nhiều đội tốt hơn trên giấy tờ – bạn muốn nghĩ rằng – tốt hơn chúng tôi.

“Vì vậy, bạn có sự tự tin đó và bạn có kinh nghiệm mà chúng tôi đã có từ vài lần trước.

“Mục tiêu luôn là cố gắng và giành được nó. Đó phải là mục tiêu cho tất cả chúng tôi khi tham gia giải đấu và đó là điều chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện.”

Đầy tự tin

Bellingham không thiếu tự tin và anh ấy cũng không nên cho Anh thi đấu ở Qatar.

Thất bại sít sao trước đội vào chung kết và vòng loại Euro 2024 mà Pháp đã gây ra cho đội bóng của Southgate trên sa mạc, nơi tiền vệ này nói rằng sự tiến bộ của họ không phải là ảo ảnh.

“Tôi cảm thấy rất tự tin khi bước vào trận đấu với Pháp rằng chúng tôi sẽ giành được kết quả,” Bellingham nói với vai trò là đại sứ cho chương trình Bóng đá vui vẻ của McDonald’s – nơi cung cấp dịch vụ huấn luyện bóng đá miễn phí và toàn diện trong vòng 5 đến 11 năm. -old trên hơn 1.500 địa điểm ở Vương quốc Anh.

“Tôi nghĩ có lẽ chúng tôi đã thất bại trong những thời điểm quan trọng vì các bàn thắng của họ và rõ ràng là những quả phạt đền và những khoảnh khắc như thế.

“Phần lớn các trận đấu của chúng tôi, chúng tôi không có cơ hội rõ ràng, nhưng khi làm được, chúng tôi có thể quyết đoán hơn. Nhưng, như tôi đã nói, đó là kinh nghiệm để rút ra cho trận đấu tiếp theo.”

“Tôi chỉ thực sự tận hưởng toàn bộ trải nghiệm – thật vui khi được ra sân, chơi trong một đội giỏi như vậy, chịu áp lực đó đối với tôi và cả đội. Đó là điều tôi thực sự thích thú.”

Thiết lập kỷ lục thẳng

Bellingham nhấn mạnh vị trí của anh ấy là một trong những tài năng lớn nhất thế giới ở Qatar, thăng hoa ở hàng tiền vệ của đội tuyển Anh sau một vai trò hạn chế nhưng có giá trị tại Euro 2020.

Ở tuổi 17, anh trở thành cầu thủ người Anh trẻ nhất góp mặt trong một giải đấu lớn, có ba lần vào sân thay người trong một mùa hè học tập cấp tốc.

“Điều đó thật kỳ lạ đối với tôi vì tôi đã không chơi (nhiều),” Bellingham nói. “Đó là giải đấu lớn đầu tiên của tôi và tôi đã không thi đấu quá nhiều.

“Nhưng tôi vẫn như một miếng bọt biển khi ở đó, cố gắng học hỏi từ mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình, kể cả ở Anh.

“Bạn có thể thấy áp lực ở cự ly gần và bạn tham gia trận đấu, bầu không khí thật tuyệt vời. Chúng tôi đã thất bại ở chướng ngại vật cuối cùng, vì vậy bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm từ đó.

“Nhưng cũng có một mức độ…không hối tiếc mà là động lực mà bạn có thể lấy từ giải đấu.

“Tôi nghĩ, đối với tôi, nỗi đau mà tôi cảm thấy sau trận chung kết đó và sau World Cup chắc chắn sẽ thúc đẩy tôi ở giải đấu tiếp theo.”

Bạn chắc chắn sẽ không trở lại với Bellingham đầy tham vọng và các đồng đội Anh tài năng của anh ấy khi họ tìm cách cuối cùng nâng cao chiếc cúp ở Đức.

“Tôi thực sự chỉ muốn nói rằng hãy gắn bó với chúng tôi,” cậu thiếu niên 24 tuổi nói khi được hỏi thông điệp của cậu ấy gửi tới những người ủng hộ là gì.

“Người hâm mộ đội tuyển Anh có thể tự cảm nhận được điều đó. Họ tham vọng nhưng không ngu ngốc. Có lý do cho sự kỳ vọng và cường điệu xung quanh đội bóng vào lúc này.

“Thực ra chúng tôi đang trình diễn. Tất nhiên, chúng tôi muốn mang về những danh hiệu và chức vô địch, nhưng tôi nghĩ có những bước để làm điều đó.

“Rất nhiều đội quốc tế vĩ đại trong quá khứ đã không giành chiến thắng ngay lập tức. Họ phải xây dựng trong nhiều năm trước khi vượt qua giới hạn.

“Tôi nghĩ hiện tại có điều gì đó tương tự đang xảy ra với đội tuyển Anh này. Tôi sẽ không nói kiên nhẫn là từ mà chỉ gắn bó với chúng tôi vì chúng tôi sẽ giao hàng.”