Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp thừa nhận đó là một cảm giác kỳ lạ vì không có gì để chơi vào ngày cuối cùng của chiến dịch.

Một năm sau khi để thua với tỷ số vô tiền khoáng hậu, đội bóng của ông hướng tới đội bóng đang xuống hạng là Southampton khi biết rằng họ sẽ đứng thứ 5 bất kể kết quả vào Chủ nhật như thế nào.

Điều đó đã xuất hiện trong đầu anh ấy về việc lựa chọn đội của mình, sau khi xác nhận rằng việc thực hiện thay đổi là “hợp lý”, nhưng anh ấy tự tin rằng đội của mình sẽ hoàn thành tốt.

“Tôi không quen với những trận đấu vào ngày cuối cùng khi mọi thứ đã được sắp xếp sẵn. Tôi đã quen với những trận đấu khi mọi thứ đang bị đe dọa nhưng chúng tôi chơi trận đấu này để giành chiến thắng”, anh nói.

“Điều này hoàn toàn mới với tôi. Chúng tôi đứng thứ năm, họ xuống hạng. Thông thường (vào cuối mùa giải), chúng tôi phải giành chiến thắng, đó là trận chung kết, nhưng tôi muốn làm điều đúng đắn và vẫn chưa quyết định.” .

“Tôi muốn xếp đội hình phù hợp nhưng với thế giới bên ngoài, tôi muốn xếp đội hình sẵn sàng cho trận đấu, với quãng đường 110, 112 km mà họ phải chạy, tất cả các thử thách.

“Chúng tôi sẽ không mạo hiểm với người chơi, điều đó thật lố bịch.”

Mohamed Salah là cầu thủ đầu tiên bày tỏ sự thất vọng khi không đủ điều kiện tham dự Champions League khi chiến thắng của Manchester United trước Chelsea hôm thứ Năm đã đưa Liverpool vào Europa League.

Klopp thừa nhận ngay sau khi nhận ra rằng thật khó để tạo ra một sự thay đổi tích cực cho mọi thứ.

Câu lạc bộ phải đối mặt với khoản lỗ khoảng 50 triệu bảng doanh thu từ Champions League – một “vấn đề lớn” theo Klopp – nhưng ông tin rằng khoản lỗ này sẽ mang lại thêm động lực.

“Điều đó là cần thiết. Tất cả chúng tôi đều nghĩ như vậy. Đây không phải là mùa chúng tôi muốn. Chúng tôi đã biết điều đó từ lâu rồi,” anh nói thêm.

“Tôi thực sự nghĩ rằng đây không phải là mùa giải mà chúng ta sẽ nói về. Đúng, chúng tôi đã không thể mang lại nhiều niềm vui hơn cho mọi người nhưng chúng tôi đã có những khoảnh khắc của mình.

“Sẽ là một mùa giải ‘bình thường’ nếu chúng tôi đứng thứ tư, không xuất sắc nhưng vẫn đủ điều kiện tham dự Champions League, nhưng đó sẽ là một sự thất vọng lớn.

“Tôi đã ở đây 7 năm rưỡi – đó là một khoảng thời gian rất dài – và mọi thứ luôn đi đúng hướng, không thể có chuyện sa sút. Thông thường sau 3 năm, bạn sẽ thay đổi huấn luyện viên.

“Thật tốt khi tôi đã ở đây lâu như vậy nhưng đây là một thách thức và bạn phải tái tạo lại chính mình, đó là những gì chúng tôi đang bắt đầu bây giờ, và điều đó thật thú vị.

“Trong một năm khó khăn, tôi cảm thấy sự đoàn kết giữa chúng tôi và những người ủng hộ, điều rất quan trọng là mọi người đánh giá cao điều đó.

“Mùa giải này không được tuyệt vời và từ quan điểm tài chính, đó thực sự là vấn đề duy nhất nhưng là vấn đề lớn trong bóng đá.

“Nhưng chúng tôi có đêm châu Âu vào năm tới nhưng thay vì thứ Ba hoặc thứ Tư thì là thứ Năm. Ai quan tâm chứ?”

ĐỌC THÊM: Jurgen Klopp tự tin tương lai của Mohamed Salah ở Liverpool không bị đe dọa