Huấn luyện viên Jurgen Klopp của Liverpool không tin rằng Mohamed Salah sẽ tìm được lối thoát để tìm kiếm suất đá Champions League.

Viết trên mạng xã hội sau chiến thắng của Manchester United trước Chelsea hôm thứ Năm đã đưa Liverpool vào Europa League mùa tới, tiền đạo người Ai Cập cho biết anh “bị tàn phá” và “hoàn toàn không có lý do gì” để không về đích trong top 4 của Premier League.

Mùa hè năm ngoái, cầu thủ 30 tuổi đã ký một hợp đồng mới, khiến anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử câu lạc bộ, nhưng ngay cả khi mùa giải tới diễn ra đúng kế hoạch và họ giành lại vị trí của mình ở Champions League, anh cũng sẽ tiến gần đến trận chung kết. . 12 tháng của thỏa thuận.

Khi được hỏi liệu ông có lo lắng về tương lai của Salah sau tuyên bố hiếm hoi trước công chúng của anh hay không, Klopp nói: “Đừng lo, không. Tôi chỉ nghe những gì anh ấy nói nhưng tôi không thể đọc được bất cứ điều gì có thể dẫn đến điều đó.

“Rõ ràng là Mo thích ở đây và Mo là một phần của nó. Anh ấy xin lỗi vì những gì ‘chúng tôi’ đã làm – chứ không phải xin lỗi vì ‘những gì những người khác đã làm, nhưng tôi phải đi theo họ’. Tất cả đều tốt.

“Nếu một cầu thủ đến gặp tôi và nói: ‘Ồ, chúng ta không được dự Champions League, tôi phải đi’, tôi sẽ tự mình lái xe đưa anh ta đến một câu lạc bộ khác.

“Tôi sẽ lấy chìa khóa, (và nói) ‘lên xe đi, bạn muốn đi đâu, tôi sẽ chở bạn’.

“Đó sẽ là điều mà tôi không bao giờ hiểu được. Đó là, tôi sẽ nói, ‘ồ, chúng tôi không đủ điều kiện tham dự Champions League, tôi phải làm việc ở Champions League nên tôi đã rời đi’.”

Klopp cho biết nếu đó là tâm lý mà anh ấy chấp nhận, anh ấy cũng sẽ tìm cách ra đi.

“Tôi chịu trách nhiệm về mớ hỗn độn này, hay bất cứ điều gì, vì vậy bạn không thể rời đi vào lúc này,” anh nói thêm.

“Chuyện đó không xảy ra với Mo, hoàn toàn không, và không ai khác nói với tôi. Họ hỏi liệu họ có thể có một kỳ nghỉ dài hơn hay bất cứ điều gì không – nhưng không ai hỏi tôi liệu sau kỳ nghỉ họ có phải quay lại hay không.

“Vì vậy, đó không phải là trong cuộc trò chuyện của chúng tôi.

“Bây giờ tôi thấy anh ấy trong căng tin và anh ấy đang cười. Tôi không biết tại sao tôi không hỏi anh ấy, nhưng anh ấy không có tâm trạng xấu. Thế thôi.

“Chúng tôi không chỉ trích nhau. Điều đó tốt thôi. Nếu bạn không đủ điều kiện tham dự Champions League, vị trí tốt nhất bạn có thể có là vị trí thứ năm, vì vậy đó là những gì chúng tôi đã làm.

“Nếu bạn hỏi tôi 10 trận trước liệu điều đó có thể xảy ra hay không, tôi sẽ nói không. Rằng các chàng trai đã làm điều đó thật tuyệt nhưng nó không hoàn hảo.

“Chúng tôi không giành được vị trí thứ năm vì trong 10 trận gần nhất, chúng tôi kết thúc ở vị trí đó bởi vì chúng tôi đã không ổn định trước đó.

“Chúng tôi đã không cung cấp những gì mọi người muốn hoặc mong đợi nhưng chúng tôi vẫn thực sự đến với nhau, đó là điều tốt.”

Việc không đủ điều kiện tham dự Champions League dự kiến ​​sẽ khiến Liverpool phải trả ít nhất 50 triệu bảng vào mùa giải tới nhưng có thể có những tác động ngắn hạn vì giải đấu hạng hai của UEFA có thể sẽ kém hấp dẫn hơn đối với các cầu thủ hàng đầu.

Câu lạc bộ đã rút khỏi cuộc chạy đua cho mục tiêu hàng đầu Jude Bellingham sau khi mức giá yêu cầu cho tiền vệ của Borussia Dortmund trở nên quá cao, và các báo cáo trong tuần này cho thấy điểm đến ưa thích của tiền vệ Mason Mount của Chelsea là Manchester United.

Klopp rất muốn hoàn thành sớm công việc kinh doanh của mình và hy vọng rằng việc xếp thứ 5 sẽ không cản trở kế hoạch của họ.

“Tôi không nghĩ vậy nhưng chúng ta sẽ thấy. Rõ ràng là có thể xảy ra, luôn có khả năng mọi thứ không diễn ra nhanh như bạn muốn. Điều đó không chỉ có thể, mà còn có thể xảy ra”, anh ấy nói thêm trước trận chung kết vào Chủ nhật. mùa giải tại Southampton.

“Bạn muốn cầu thủ càng giỏi thì càng ít câu lạc bộ khác muốn để anh ấy ra đi và đó là điều chúng tôi đã sẵn sàng.

“Nhưng đó là một khoảng thời gian dài và một giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải dài và một quãng nghỉ dài ở giữa nên chúng tôi có thời gian. Nếu chúng tôi có một cầu thủ vào ngày mai hoặc sau sáu hoặc bảy tuần nữa, thành thật mà nói, đó không phải là một sự thay đổi đối với tôi.

“Trong một thế giới lý tưởng, tất cả họ đều ký vào ngày mai và tôi có thể nói với họ khi tôi ở đây và chúng tôi có thể bắt đầu cho họ kế hoạch cho kỳ nghỉ hè nhưng điều đó sẽ không xảy ra.”

Đọc thêm: Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp đồng ý với những lời chỉ trích của Mohamed Salah về thất bại tại Champions League PlanetThể thao