Justin Thomas cho biết anh bắt đầu nhìn thấy “một chút ánh sáng cuối đường hầm” khi bước vào cuộc bảo vệ danh hiệu PGA Hoa Kỳ.

Cả hai chiến thắng quan trọng của Thomas cho đến nay đều đến tại US PGA – 2017 và 2022 – nhưng anh ấy đã đến Oak Hill Country Club ở Rochester sau lần bỏ lỡ lần đầu tiên trong tám lần tham dự Masters vào tháng trước.

Thành tích cao nhất của tay vợt 30 tuổi người Mỹ ở bất cứ đâu trong năm nay là thứ tư tại Phoenix Open, với chức vô địch Valspar mang lại kết quả duy nhất trong top 10 khác cho Thomas.

Anh ấy là người có tỷ số 20-1 để giành lấy chiếc vương miện PGA Hoa Kỳ thứ ba, mặc dù anh ấy đã được khuyến khích bởi màn trình diễn của mình tại Giải vô địch Wells Fargo gần đây ở Bắc Carolina.

Thomas nói: “Cách bạn học là thất bại và tiêu cực, và tôi nghĩ rằng tôi đã có cơ hội tuyệt vời để học hỏi nhiều điều trong vài tháng cuối năm.

“Tôi bắt đầu thấy chút ánh sáng cuối đường hầm.

"Sẽ có những ngày mà số 70 có thể là số tốt nhất tôi có trong ngày hôm đó, nhưng nó chắc chắn tốt hơn số 71, hoặc số 75 có thể là số tốt nhất tôi có trong ngày hôm đó, nhưng nó tốt hơn số 76. Đó là điều Tôi đã luôn luôn được dạy. .

"Cách tôi mô tả nó trong vài tháng là, tôi chưa bao giờ cảm thấy vừa xa lại vừa gần như vậy cùng một lúc.

“Đó là một điều rất khó giải thích, và đó cũng là một cách rất khó để cố gắng thi đấu và giành chiến thắng trong các giải đấu golf.

“Đó là cách bạn thoát khỏi nó, chỉ cần chơi theo cách của bạn và thực hiện những cú đánh khi bạn muốn và thực hiện những cú đánh bóng khi bạn phải làm.

"Sau đó, sự tự tin của bạn lại tăng lên, và điều tiếp theo bạn biết là bạn không thể nhớ mình đã nghĩ gì vào thời điểm đó.

"Tôi cảm thấy mình đã cho thấy nhiều dấu hiệu thực sự tốt ở Charlotte (Wells Fargo)."

Thomas đã chơi một vòng đấu tập vào thứ Hai, và những ấn tượng đầu tiên của anh ấy về Oak Hill đã củng cố những gì anh ấy đã được thông báo.

“Tôi đã ra ngoài (vào Chủ nhật), chỉ với một cây gậy wedge và một cây gậy đánh bóng, đi hết 18 lỗ và chỉ đánh chip và gạt xung quanh khu vực xanh,” anh ấy nói.

"Tôi thực sự đã chơi toàn bộ sân gôn (vào thứ Hai) và đó là tất cả những gì tôi đã nghe thấy. Đó là một bài kiểm tra khó khăn."

ĐỌC THÊM:
Năm ứng cử viên có khả năng giành chức vô địch PGA tại Oak Hill