Cựu số một thế giới Justin Thomas thừa nhận lần ra mắt Rocket Mortgage Classic của anh ấy có ý nghĩa hơn sau những khó khăn gần đây của anh ấy.

Thomas đã bỏ lỡ Giải đấu Tưởng niệm và cả ở Giải Mỹ Mở rộng, nơi mà vòng hai 81 tại Câu lạc bộ Đồng quê Los Angeles khiến anh cảm thấy “nhục nhã và xấu hổ”.

Tay vợt hai lần vô địch US PGA đã lội ngược dòng để giành vị trí thứ chín trong giải Travelers Championship tuần trước, kết quả đưa anh lên vị trí thứ 66 trên bảng xếp hạng FedEx Cup.

Chỉ 70 người đứng đầu sau Giải vô địch Wyndham trong tuần đầu tiên của tháng 8 sẽ lọt vào vòng play-off, giảm so với 125 người chơi vượt qua vòng loại trước đó.

Top 50 sau Giải vô địch FedEx St Jude sau đó sẽ thi đấu tại Giải vô địch BMW trước khi top 30 tham dự Giải vô địch Tour kết thúc mùa giải ở Atlanta.

“Tôi ước nó ở trong những hoàn cảnh khác, nhưng tôi rất vui khi được ở đây, bạn biết tôi đang nói gì không?” Thomas nói với một cuộc họp báo trước giải đấu tại Detroit Golf Club.

“Đó là một trong những điều mà bạn có một số năm bạn phải thêm một số sự kiện, một số năm bạn phải nghỉ ngơi vì chấn thương, vị trí của bạn, trách nhiệm gia đình, bất kể đó là gì.

“Tôi thường không chơi bốn trận liên tiếp, ba trận là nơi tôi thích, đây là trận thứ ba liên tiếp.

“Khoảng một tháng trước, tôi đã gọi cho đội của mình và tôi nghĩ rằng đây có thể là một sự bổ sung tốt, và rõ ràng là không xa Hartford, vì vậy hãy làm điều đó.

“Và rồi trong khoảng tháng sau, điều đó đã xảy ra và hóa ra tôi phải chơi ở đây nhiều hơn tôi nghĩ. Mọi thứ xảy ra đều có lý do, tôi đoán vậy.”

Thomas cảm thấy như anh ấy đang chơi tốt trước màn trình diễn của anh ấy tại US Open, thất bại lớn thứ hai của anh ấy trong mùa giải sau khi bị loại sớm khỏi Masters vào tháng Tư.

Nhưng sau khi tập trung quá nhiều vào kỹ thuật ở Los Angeles, quyết định tập trung nhiều hơn vào việc chơi gôn của người đàn ông 30 tuổi này đã mang lại kết quả ngay lập tức ở Connecticut.

Thomas nói: “Tuần trước, tôi không cảm thấy tốt về cú đánh gôn của mình vào đầu tuần và tôi nghĩ, thật tệ, tôi sẽ ra ngoài đó đánh những cú đánh và chơi gôn.

“Tôi sẽ sử dụng các vòng luyện tập, chuyên nghiệp, thời gian trên phạm vi để thực sự rèn luyện mọi thứ trong cú swing của mình một cách máy móc mà tôi muốn thực hiện, nhưng khi tôi ở ngoài đó, tôi chỉ cần ra sân.

“Tất cả là công lao của vợ tôi. Tối thứ Tư tuần trước (cô ấy) đã gửi cho tôi một tin nhắn khiến tôi rất ấn tượng và tin nhắn đó thực sự gây ấn tượng tốt hơn bất cứ điều gì tôi từng nghe.

“(Nó) về cơ bản nói rằng hãy nhớ tại sao bạn yêu thích trò chơi và tại sao bạn chơi trò chơi và tại sao bạn ở ngoài đó, chỉ cần tận hưởng điều đó và đón nhận nó. Nó hiệu quả với tôi.”

ĐỌC THÊM: Rocket Mortgage Mẹo cá cược cổ điển: Justin Thomas và Troy Merritt sẽ kết hợp ở Detroit