Juventus đã bị liên đoàn bóng đá Ý phạt 10 điểm vì những bất thường trong kế toán của câu lạc bộ.

Quả phạt đền khiến Juve tụt xuống vị trí thứ bảy tại Serie A, kém một điểm so với suất tham dự vòng loại châu Âu.

Đội bóng Serie A ban đầu bị phạt 15 điểm vào tháng 1 nhưng hình phạt đã được đảo ngược khi kháng cáo.

Liên đoàn hiện đã chuyển sang đưa ra một hình phạt mới sau khi tòa phúc thẩm liên bang can thiệp, đồng nghĩa với việc câu lạc bộ có thể bỏ lỡ suất dự cúp châu Âu vào mùa giải tới.

Lệnh cấm liên quan đến các câu lạc bộ thổi phồng giả tạo giá trị của các cầu thủ trong tài khoản của họ bằng cách sử dụng lãi vốn.

Tòa phúc thẩm, trong khi giữ nguyên các cáo buộc chống lại câu lạc bộ, đã tuyên bố trắng án cho các quan chức Pavel Nedved, Paolo Garimberti, Assia Grazioli Venier, Caitlin Mary Hughes, Daniela Marilungo, Francesco Roncaglio và Enrico Vellano.

Cựu giám đốc thể thao của Tottenham, Fabio Paratici, người đảm nhận vai trò tương tự tại Juventus từ 2018-21, đã nhận lệnh cấm thi đấu toàn cầu hai năm từ FIFA vào tháng 4 vì vai trò của ông trong vấn đề này, buộc ông phải từ chức tại Spurs.

Câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã lưu ý đến quyết định này và có quyền đọc các lý do để đánh giá khả năng kháng cáo.

Họ nói thêm rằng quyết định này đã “gây ra sự cay đắng lớn trong câu lạc bộ và hàng triệu người ủng hộ”, những người thấy mình “bị trừng phạt bằng việc áp dụng các biện pháp trừng phạt dường như coi thường nguyên tắc tương xứng”.