Katie Taylor cho rằng sự nghiệp của cô được định hình bởi những khoảnh khắc áp lực nên võ sĩ người Ireland nghi ngờ cô sẽ bị choáng ngợp trong màn tái đấu với Chantelle Cameron vào cuối tháng này.

Taylor (22-0, 6KOs) đánh đầu thẻ chính đầu tiên của cô ấy ở Dublin kể từ năm 2016, tìm cách cạnh tranh với Claressa Shields để trở thành nhà vô địch thế giới hai lần không thể tranh cãi vào ngày 20 tháng 5 tại 3Arena.

Đây sẽ là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của cô ở Ireland, nhưng từ việc giành huy chương vàng tại London 2012 cho đến đấu với Amanda Serrano tại Madison Square Garden của New York năm ngoái, Taylor đã quen với một chuỗi thành tích tuyệt vời.

Vì vậy, nhà vô địch hạng nhẹ WBC, WBA, IBF và WBO, người bước lên hạng cân hàn nhẹ để thách thức bốn chiếc đai của Cameron, do dự về việc chịu khuất phục trước cơn căng thẳng ban đêm.

“Tôi có kinh nghiệm chinh chiến trong sự kiện lớn này,” tay vợt 36 tuổi nói. “Tôi có kinh nghiệm chiến đấu khi có nhiều áp lực đè nặng lên vai.

“Tôi thực sự không thấy đó là điều gì quá cực đoan so với những gì tôi thực sự đã trải qua trước đây. Mỗi khi bước ra sân, tôi cảm thấy như có rất nhiều áp lực đè nặng lên mình.

“Tôi chỉ đang bắt đầu với mọi thứ, mong chờ trận đấu, tôi rất phấn khích về điều đó, tôi không cảm thấy gánh nặng lúc này, tôi chỉ thấy phấn khích. Đây có thể là khoảnh khắc lớn nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay .

“Đây là một dịp trọng đại đối với tôi và tôi rất vui khi có cơ hội chiến đấu trên sân nhà. Vài năm trước, tôi không nghĩ điều này sẽ xảy ra nên tôi thực sự hào hứng với nó.”

Taylor ban đầu được cho là sẽ đối đầu với Serrano một lần nữa ở Croke Park trong trận tái đấu của cuộc gặp gỡ đầu tiên hoành tráng của họ, đây là cuộc thi đầu tiên dành cho phụ nữ để đứng đầu hóa đơn tại cái gọi là ‘Thánh địa quyền anh’.

Các vấn đề về chi phí an ninh đã làm thất bại các kế hoạch ban đầu trong khi cần phải thay đổi đối thủ sau khi Serrano bị chấn thương, nhưng Taylor vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ chiến đấu ở sân vận động lớn nhất Ireland.

“Tôi chắc chắn sẽ không từ bỏ nó,” anh nói. “Tôi thực sự muốn có cơ hội chiến đấu ở Croke Park, sân vận động mang tính biểu tượng nhất của chúng tôi, nhưng điều này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi.”

Taylor, người đã chuyển lên hạng 140lb và giành đai WBO sau khi đánh bại Christina Linardatou vào năm 2019, đã bị Serrano đưa đến giới hạn vào tháng 4 năm ngoái nhưng đã giành được chiến thắng quyết định.

Anh ấy sẽ đối mặt với những thăng trầm trước Cameron, người đã thắng tất cả 17 trận đấu theo thể thức trả tiền theo lượt xem, nhưng Taylor khẳng định rằng anh ấy đã sẵn sàng cho bất cứ điều gì mà võ sĩ Northampton phải đưa ra.

“Tôi chắc chắn tin rằng cuộc chiến này có khả năng trở thành cuộc chiến khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay và tôi đã sẵn sàng cho thử thách”, Taylor nói thêm. “Đây là kiểu chiến đấu mà tôi thực sự hào hứng.

“Tôi đã theo dõi Chantelle được vài năm rồi, đây là cuộc chiến mà tôi luôn mong muốn. Động lực cho cuộc chiến này đối với tôi luôn ở mức cao nhất mọi thời đại.

“Sẽ tồi tệ hơn nếu tôi từ Amanda Serrano trở thành một đối thủ bắt buộc, một cuộc chiến mà tôi không thể đứng dậy. Đây là cuộc chiến mà tôi thực sự có động lực và cô ấy cũng vậy.

“Tôi phải ở trạng thái tốt nhất trong đêm giao đấu. Mọi người đang nói rằng đây sẽ là một trận chiến hay hơn trận đấu với Amanda Serrano nên sẽ rất thèm ăn.”

ĐỌC THÊM:
Maisey Rose Courtney tận hưởng ‘chiếc lều tốt nhất tôi từng ở’ khi ngôi sao Matchroom chuẩn bị cho trận đấu chuyên nghiệp thứ ba của cô ấy