Ngày, thời gian bắt đầu và địa điểm

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 5, tại 3Arena, Dublin, tranh đai siêu nhẹ nữ Cameron IBF, WBA, WBC và WBO, nội dung bắt đầu lúc 6 giờ chiều, võ đài chính diễn ra lúc 10 giờ tối.

đặt cược đề xuất

Katie Taylor đấu với Chantelle Cameron

Katie Taylor đánh bại Chantelle Cameron bằng điểm

Taylor v Cameron thẻ dưới cùng

Terri Harper so với Cecelia Braekhus (cho danh hiệu siêu hạng nặng WBA của Harper)

Dennis Hogan so với James Metcalf (Siêu hạng hàn)

Gary Cully so với Jose Felix (Hạng nhẹ)

Thomas Carty so với Jay McFarlane (Hạng nặng)

Caoimhin Agyarko so với Grant Dennis (Siêu hạng hàn)

Maisey Rose Courtney đấu với Kate Radomska (hạng Flyweight)

Katie Taylor đấu với Chantelle Cameron quyết định chiến đấu

Nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi Katie Taylor sẽ lần đầu tiên chiến đấu ở Ireland với tư cách là một người chuyên nghiệp vào thứ Bảy để tìm cách trở thành nhà vô địch thế giới hạng hai không thể tranh cãi trước Chantelle Cameron.

Giống như Taylor, Cameron của Northampton là bất bại, và cô ấy là đối thủ duy nhất mà Taylor muốn sau trận tái đấu với Amanda Serrano đã thất bại vì tay vợt người Puerto Rico bị thương.

Đây chắc chắn sẽ là bài kiểm tra khó khăn nhất của Taylor cho đến nay và anh ấy đã mạo hiểm thực sự trước người Anh khó tính khi trở lại.

Hạng nhẹ hạng nhẹ đã đánh bại tất cả trước anh ta cho đến nay với thành tích 22-0 và anh ta là người được yêu thích thứ 8/13 để trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới. Nhưng việc tăng lên 140 pound đã mang lại cho Cameron cơ hội thực sự để giành chiến thắng trong sự nghiệp.

Taylor đã giành được đai WBO thế giới ở hạng cân nhẹ (140 pound) vào năm 2019. Cô ấy đã nhanh chóng vượt lên để đánh bại Christina Linardatou vào năm 2019 nhưng cô ấy đã kết thúc với mắt phải gần như sưng húp.

Taylor sợ hãi

Taylor đã bị một phen hú vía ở vòng thứ tám của cuộc thi, vấp ngã sau khi Linardatou kết nối bằng hai bàn tay phải to lớn. Taylor nhận quyết định theo đa số với một trọng tài gọi đó là một trận hòa (94-94, 97-93, 97-93).

Đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy Taylor ở hạng cân 140 pound và anh ấy biết mình sẽ phải đối mặt với một đêm khó khăn trước Cameron,

Cameron (17-0) sẽ có lợi thế về chiều cao và tầm với Taylor, người hy vọng tốc độ của mình sẽ gây khó khăn cho võ sĩ trẻ hơn.

Taylor lớn hơn bốn tuổi và có kinh nghiệm thi đấu với gần 70 hiệp đấu nữa, nhưng liệu anh ấy có mệt mỏi trước một đối thủ nặng ký hơn?

Có rất nhiều sự tôn trọng giữa cặp đôi và Cameron thừa nhận Taylor là ‘người giỏi nhất’ nhưng anh ấy tập trung vào việc giành chiến thắng ở Emerald Isle.

Cameron lần cuối cân nặng 139,6 pound trước Jessica McCaskill người Mỹ vào tháng 11. Cô ấy đã chiếm ưu thế trong 10 hiệp đấu và giành chiến thắng 97-93, 96-94 và 96-94 trên bảng điểm của ban giám khảo để trở thành nhà vô địch nữ không thể tranh cãi đầu tiên của Vương quốc Anh.

Đó là một cuộc chiến theo một phong cách khác khi người Mỹ không chính thống cố gắng ném bom ngay từ vòng đầu tiên. Nhưng Cameron là cặp đẳng cấp hơn và đã về đích đầu tiên và cuối cùng trong cuộc trao đổi và anh ấy đã thể hiện sự kiên trì của mình để giành được quân bài trong một cuộc cạnh tranh một chiều.

Trước trận đấu đó, Cameron đã loại Victoria Noelia Bustos người Argentina cứng rắn tại Nhà thi đấu O2 vào tháng 5 năm 2021. Cameron đã bảo vệ các danh hiệu hạng siêu nhẹ WBC và IBF của mình bằng quyết định nhất trí cao trước Bustos trong một trận đấu khác cho thấy cô ấy là người đứng đầu.

Cameron-Taylor tiến xa

Cameron đã có 5 trận tranh đai thế giới và 4 trong số đó đã vượt qua khoảng cách 10 hiệp và 10 hiệp khác có nhiều khả năng chống lại Taylor.

Bản thân Taylor đã có 16 trận tranh đai thế giới với 14 trong số đó là đi xa, bao gồm cả chiến thắng cuối cùng của cô trước Karen Elizabeth Carabajal vào tháng 10 năm ngoái, khi cô nặng 134,6 pound.

Taylor cũng đã đối mặt với Bustos, người mà anh ấy đã đánh bại ở Brooklyn vào năm 2018. Và anh ấy đã thắng McCaskill vào năm 2017 thông qua quyết định nhất trí, mặc dù bị trừ một điểm vì giữ.

Không có quá nhiều điều để loại bỏ sự cạnh tranh với Bustos và McCaskill. Cả hai đều hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng và Taylor có nhiều kinh nghiệm hơn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Taylor sẽ hy vọng rằng tốc độ và những pha phối hợp nhanh của anh ấy sẽ là quá sức đối với Cameron. Nhưng Cameron sẽ lấy lòng từ nỗ lực cuối cùng của Taylor ở mức 140 pound khiến anh ấy phải cải thiện nghiêm trọng.

Cameron, người có khả năng giành chiến thắng ngày 8/11, sẽ cố gắng kéo Taylor vào cuộc chiến và Taylor có thể tham gia, nhưng anh ta sẽ được đối xử tốt hơn về quyền anh ở bên ngoài, như anh ta đã làm với Linardatou bốn năm trước.

Cameron nên có lợi thế về sức mạnh, anh ta là võ sĩ trẻ hơn và tỷ lệ 18/1 trong trận hòa đáng để đầu tư.

Nhưng đẳng cấp của Taylor có thể đã quá nhiều trong 20 phút và khán giả nhà có thể đã kéo Taylor đến chiến thắng bằng một quân bài.

ĐỌC THÊM:
Lịch thi đấu quyền anh năm 2023: Các trận đấu chính, ngày tháng, địa điểm và kết quả của mỗi đêm