Cả Southampton và Bournemouth đều nằm trong nhóm xuống hạng, nhưng chỉ có Saints bị mắc kẹt ở nhóm ba đội cuối bảng.

KO ngày, giờ và phủ sóng truyền hình

Premier League, Thứ Năm ngày 27 tháng 4, Bắt đầu lúc 7:45 tối, trực tiếp trên BT Sport 3

tỷ số dự đoán

Southampton 1-2 Bournemouth

đặt cược đề xuất

Bournemouth thắng

thống kê chính

Chiến thắng cho Southampton sẽ hoàn tất cú đúp giải đấu đầu tiên trước Bournemouth kể từ năm 2011.

Trận thắng cho Bournemouth là trận thắng thứ ba trong lịch sử của trận đấu và là trận thứ hai tại St Mary’s Stadium .

Các đội khách đã thống trị trận đấu này trong những năm gần đây, thắng 4 trận gần nhất và bất bại 9/10 trận.

Southampton là đội duy nhất ở Premier League kiếm được nhiều điểm hơn mỗi trận trên sân khách.

tin đội

Jan Bednarek buộc phải nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu trong trận đấu với Arsenal nhưng sẽ được loại khỏi quy trình chấn động kịp thời vào thứ Năm. Che Adams và Ainsley Maitland-Niles cũng sẽ trở lại. Mohammed Salisu (háng), Valentino Livramento (không tiết lộ) và Juan Larios (đùi) đều vắng mặt vì chấn thương.

Đội khách Bournemouth sẽ vắng Ryan Fredericks (bắp chân) và Junior Stanislas (không tiết lộ). Hamed Traore có thể trở lại sau chấn thương mắt cá, nhưng Jack Stephens không đủ sức khỏe để đối đầu với câu lạc bộ chủ quản.

phán quyết

Trận hòa 3-3 của Southampton trên sân Emirates là một trong những trận đấu hấp dẫn nhất mùa giải. Dẫn trước 3-1 khi còn hai phút, The Saints được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng. Khi nó diễn ra, lẽ ra họ phải thua trong thời gian bù giờ.

Có vẻ như Bournemouth đang hướng đến sự sống còn ở Premier League sau những chiến thắng liên tiếp trước Leicester và Tottenham đã giúp họ có được 33 điểm. Trận thua nhục nhã 4-0 trước West Ham nhắc nhở họ vẫn còn nhiều việc phải làm.

The Saints and the Cherries đã có mối quan hệ kình địch thân thiện trong nhiều năm, mặc dù người hâm mộ không thống nhất được cách gọi trận derby. Chúng tôi sẽ gọi nó là El Classicoast.

El Classicoast đã ưu tiên các đội đi qua Khu rừng mới trong những năm gần đây. Đội khách bất bại trong 6 lần gặp nhau, 9 trong 10 trận gần nhất và thắng 4 trận gần nhất.

Phong độ của Southampton trước Arsenal đã khiến những người ủng hộ Saints tự tin rằng thời kỳ Premier League của họ còn lâu mới kết thúc, ngay cả khi kết quả không giúp được gì nhiều cho họ.

Trận hòa khiến họ có 24 điểm sau 32 trận và nếu xét hiệu số bàn thắng bại thấp hơn nhiều, Southampton có thể cần phải thắng 4 hoặc 6 trận còn lại mới có cơ hội.

Do đó, Bournemouth là trận đấu buộc phải thắng nếu đội bóng của Ruben Selles muốn có bất kỳ cơ hội sống sót nào, nhưng họ đã thi đấu xa nhà tốt hơn rất nhiều ở mùa giải này.

Southampton là đội duy nhất ở Premier League kiếm được nhiều điểm hơn mỗi trận trên sân khách. Không chỉ vậy, bốn trong số sáu chiến thắng của họ ở mùa giải này đều diễn ra trên sân khách.

Không đội nào ở nửa cuối bảng thắng nhiều trận sân khách hơn Bournemouth mùa này. Ba trong số đó đã đến trong năm trận sân khách gần nhất của họ và rõ ràng họ đang ngày càng tự tin hơn.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà Southampton phải đối mặt ở mùa giải này là St Mary’s là một nơi rất dễ chơi. Tám trong số 10 đội gần đây nhất mà họ đến thăm đã giành chiến thắng và có thể nói rằng Spurs cũng vậy.

Một chiến thắng sẽ giúp Bournemouth cán mốc 36 điểm khi còn 5 trận. Bất chấp sự đồng thuận rằng số lượng thấp có thể có nghĩa là sống sót, tình hình vẫn không ngừng gia tăng. 37 điểm đã đảm bảo sự tồn tại của 15 trong số 22 mùa giải Premier League đã qua.

Southampton cần phải cởi mở và làm như vậy vào một số thời điểm trong trận đấu này. Bournemouth đã nhanh chóng bắt nhịp và có đủ khả năng để đóng chiếc đinh đầu tiên vào quan tài của người hàng xóm.