Devin Haney (29-0) sẽ bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ không thể tranh cãi của mình trước Vasyl Lomachenko (17-2) tại Las Vegas vào tối thứ Bảy.

Ngày, thời gian bắt đầu và địa điểm

Trận tranh đai hạng nhẹ kéo dài 12 hiệp sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 5 tại MGM Grand, Las Vegas. Undercard sẽ chạy lúc 3 giờ sáng Chủ nhật (BST). Cuộc đi bộ chính dự kiến ​​vào khoảng 5 giờ sáng (BST).

Thẻ phụ Haney/Lomachenko

Juno Nakatani đấu với Andrew Maloney (cho danh hiệu hạng siêu ruồi WBO còn trống)

Raymond Muratalla đấu với Jeremia Nakathila

Oscar Valdez so với Adam Lopez

Floyd Diaz đấu với Luis Fernando Saavedra

Nico Ali Walsh đấu với Danny Rosenberger

Abdullah Mason so với Desmond Lyons

Amari Jones so với Đồi Pachino

Emiliano Vargas so với Rafael Jasso

đặt cược đề xuất

Devin Haney đánh bại Vasyl Lomachenko bằng điểm

Devin Haney so với Vasyl Lomachenko qua 10,5 hiệp

Kết quả trận Haney vs Lomachenko

Trong một bộ phận có nhiều tài năng, Haney, 24 tuổi, sẽ cố gắng trở lại vị trí trung tâm sau khi cuối cùng cũng có được một trận đấu với chính khách cao tuổi Lomachenko, 35 tuổi.

Cặp đôi này đã va chạm nhau một thời gian, nhưng cuối cùng họ sẽ gặp nhau trong một trận đấu trông giống như một trận đấu cờ vua tại MGM Grand.

Trận thua sốc của Lomachenko trước Teofimo Lopez và cuộc chiến ở Ukraine đã cản trở nỗ lực bước lên võ đài với Haney của anh và tay vợt người Mỹ tin rằng thời của tay vợt nghiệp dư đã qua.

Haney nói: “Tôi nghĩ lẽ ra anh ta nên đấu với tôi cách đây 4 năm. Nhưng giờ đã đến lúc. Đối với anh ta, điều đó sẽ tồi tệ hơn là nếu chúng tôi đánh nhau lúc đó”.

Cặp đôi này có tài năng kỹ thuật và bất kỳ ai mong đợi sự thờ ơ cũng có thể tắt lịm vì đây sẽ là một cuộc đụng độ mà điểm nhấn sẽ là kỹ năng và thu hẹp khoảng cách.

mật ong

Haney là người được yêu thích nhất 2/5 và sau khi loại George Kambosos Jr hai lần, thật dễ hiểu tại sao anh ta được nhắc đến như một nhà vô địch ưu tú. Anh ta có một cú đâm trái giống như một thanh liễu kiếm và rất nổi bật ngay từ tiếng chuông đầu tiên, không mạo hiểm.

Độ chính xác của anh ấy là một trong những khía cạnh quan trọng của anh ấy và trong trận lượt về với tay vợt người Úc, trên sân của anh ấy, anh ấy đã chính xác bất chấp chiến thuật tấn công của Kambosos.

Haney tỏ ra quá giỏi so với Kambosos, những pha phối hợp hạ cánh thẳng và những cú giao bóng mạnh mẽ gần như theo ý muốn.

Kambosos, người chỉ thua Haney, đã không thể hạ gục tay vợt người Mỹ khó nắm bắt và Haney là người giành được số điểm nhất trí 119-109, 118-110, 118-110.

Haney sẽ đấu với một tay thuận nam và gần đây anh ta không phải đối mặt với quá nhiều trận giao tranh, mặc dù anh ta đã đánh bại Joseph Diaz vào năm 2021. Nhưng điều đó sẽ cho phép anh ta ném tay phải sau cú đâm của mình.

Lomachenko là một tay đấm số lượng lớn với động tác chân vững chắc, nhưng tốc độ làm việc của anh ta sẽ không bằng Haney.

Nhà cựu vô địch Olympic cũng có kinh nghiệm dày dặn và chỉ số IQ quyền anh mà nhiều người khẳng định là vô đối.

Anh ấy thường mất vài hiệp để kết liễu đối thủ của mình và anh ấy sẽ không thể làm điều đó trước Haney, người sẽ thực hiện các hiệp đó mà không gặp vấn đề gì.

Lomachenko cần khởi đầu nhanh

Lomachenko cần phải bắt đầu nhanh chóng, nhưng anh ấy được biết đến nhiều hơn với việc hạ gục đối thủ của mình và anh ấy đã trở nên mạnh mẽ lần trước để đánh bại Jamaine Oritz bằng quyết định nhất trí ở New York vào tháng 10.

Tuy nhiên, Haney tự nhiên là một chàng trai to lớn hơn và anh ấy đã nói về việc tăng tới 140 pound. ‘Giấc mơ’ Haney cũng trẻ hơn Lomachenko hơn 10 tuổi và một thất bại có thể khiến sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài 20 trận của anh kết thúc.

Haney (5′ 8″) cũng cao hơn Lomachenko (5′ 7″) một inch và có lợi thế lớn về tầm với – 71 inch so với 65,5 inch. Đó là yếu tố khiến Lomachenko thua Teofimo Lopez vào năm 2020, khi Lopez thực hiện các cú sút của anh ấy.

Cả hai đều không có sức mạnh loại trực tiếp thực sự, với 15 lần hạ gục của Haney dẫn đến tỷ lệ loại trực tiếp hơn 50%, trong khi đối thủ lớn tuổi hơn của anh ấy có 11 lần hạ gục trong số 17 trận thắng của anh ấy.

Qua đó, kỳ vọng cuộc thi sẽ còn tiến xa (9/2). Và từ đó trở đi, đó có thể là một cuộc gọi sát nút trên các quân bài, nhưng độ chính xác không thể nhầm lẫn của Haney sẽ giúp anh ấy có được phiếu bầu.

Khả năng bám trụ khi cần thiết và khả năng phòng ngự chặt chẽ của Haney sẽ khiến anh ta khó bị tấn công và nếu Lomachenko mất quá nhiều thời gian để kết thúc, trận đấu đã có thể phân thắng bại.

ĐỌC THÊM: Katie Taylor vs Chantelle Cameron kết quả trận đấu và mẹo cá cược