Ngày, thời gian bắt đầu và địa điểm

Thứ bảy, ngày 6 tháng 5, Estadio Akron, Guadalajara, Mexico. Mười hai hiệp cho chức vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi. Thời gian bắt đầu 12 giờ sáng BST, đi vòng chính, 4 giờ sáng BST (Chủ nhật, ngày 7 tháng 5). Trực tiếp trên DAZN PPV.

đặt cược đề xuất

Cuộc chiến sẽ đi xa, vâng

Cố gắng vượt qua 8,5 vòng

Thẻ dưới Canelo so với Ryder

Julio Cesar Martinez đấu với Ronald Batista

Gabriel Gollaz Valenzuela đấu với Steve Spark

Nathan Devon Rodriguez so với Alexander Mejia

Oleksandr Gvozdyk vs. Ricards Bolotniks

Bek Nurmaganbet v. Tây Ban Nha Argentina

Lawrence King đấu với Elio German Rafael

Johansen Alvarez Suárez vs. Johan Rodríguez Arreguin

Abilkhan Amankul so với Abilkhan Amankul Jesus Moroyoqui Merpati

Carlos Emiliano Rojo vs. Fabian Trejo Rivera

Chúa Giêsu Larios vs. Alejandro Curiel

Xem trước trận đấu Canelo vs Ryder

John ‘The Gorilla’ Ryder của Islington đang nhắm đến việc gây ra một trong những cú sốc lớn nhất trong lịch sử quyền anh vào cuối tuần này khi đấu với Canelo Alvarez ngay trên sân nhà.

Tay vợt người Anh sẽ thách thức danh hiệu 168lb của Alvarez trong nỗ lực trở thành nhà vô địch nam không thể tranh cãi đầu tiên của nước Anh trong kỷ nguyên bốn đai.

Hơn 50.000 người hâm mộ sẽ có mặt tại Estadio Akron vào cuối tuần Cinco de Mayo, khi Ryder lần thứ hai vô địch thế giới.

Nhưng tay vợt nam 34 tuổi có mọi thứ để đối đầu với nhà vô địch, người có kinh nghiệm vô song và thành tích chỉ có hai trận thua – trước Floyd Mayweather và Dmitry Bivol.

Canelo (58-2-2) thua Mayweather bất bại khi anh mới 19 tuổi và trận thua Bivol mùa hè năm ngoái diễn ra ở hạng cân nhẹ. Người Mexico có thể truy đuổi Bivol một lần nữa nếu anh ta hoàn thành công việc trước Ryder, nhưng Canelo quá hiểu để nghĩ về điều đó.

Canelo chỉ là một võ sĩ có ít điểm yếu và Ryder sẽ phải tạo ra một sự nghiệp tốt nhất để tiến gần đến việc đánh bại anh ta.

Ryder mặc dù có kinh nghiệm trong việc tranh đai thế giới, nhưng đã để thua Callum Smith vào tháng 11 năm 2019 một cách gây tranh cãi.

Liverpudlian đã bảo vệ đai WBA hạng siêu trung của mình, giành chiến thắng 116-112, 117-111, 116-112 trên bảng điểm, nhưng đó là một trận đấu gần hơn nhiều so với thẻ gợi ý. Smith bị thương nặng ở mắt phải và kiểu chân trước của Ryder đã gây ra vấn đề cho người đàn ông trẻ tuổi.

Ryder là chiến binh áp lực tối cao và anh ấy đã thể hiện điều đó trước Smith và anh ấy rất giỏi chiến đấu bên trong. Anh ấy đã thành công trước Smith, người đang tiến gần hơn và anh ấy chắc chắn sẽ cố gắng gây rối với Canelo từ rất sớm.

Tất nhiên, Canelo cũng đã chiến đấu với Smith, đánh bại người Anh bằng quyết định nhất trí vào tháng 12 năm 2020. Nhưng màn trình diễn của Canelo vượt trội hơn nhiều và đó thực sự là một phát súng từ một phía.

Tuy nhiên, Smith đã trụ được 12 hiệp, thua 119-109, 119-109, 117-111.

Ryder gần đây đã loại bỏ Daniel Jacobs vào tháng 2 năm 2022. Nhưng chiến thắng đến theo một cách gây tranh cãi với một số chuyên gia tin rằng tay vợt người Mỹ đã thắng trận đấu.

Hai giám khảo cho điểm trận đấu 115-113 cho Ryder, trong khi người thứ ba cho điểm trận đấu 115-113 cho Jacobs tại Cung điện Alexandra ở London,

Canelo cũng đã vượt qua Jacobs vào năm 2019. Trận đấu đó cũng đã đi xa, với các giám khảo Dave Moretti và Steve Weisfeld cho điểm 115-113. Glenn Feldman ghi điểm tất cả 116-112 nghiêng về Canelo.

Alvarez chiếm ưu thế trong nửa đầu của trận đấu, nhưng Jacobs, người trông to con hơn, đã trở nên mạnh mẽ, nhưng lại có quá nhiều việc phải làm trong nửa sau của cuộc thi.

Cặp đôi này cũng chia sẻ Billy Joe Saunders là đối thủ. Canelo đánh bại Saunders trong tám hiệp vào năm 2021 khi tay vợt người Anh bỏ cuộc sau khi người đàn ông của họ bị chấn thương mắt nghiêm trọng.

Về phần Ryder, anh suýt thua Saunders về điểm vào năm 2013.

Quyết định của Canelo so với Ryder

Mọi thứ đều hướng đến một chiến thắng cho Canelo, và thật khó để thấy bất kỳ kết quả nào khác.

Người Mexico có thể chiến đấu theo một số phong cách khác nhau và nếu Ryder thu hẹp khoảng cách và bước vào thì Canelo sẽ gặp lửa bằng lửa.

Nhà vô địch đã trải qua cuộc phẫu thuật trên bàn tay trái của mình. Sau khi đánh bại Gennadiy Golovkin lần thứ ba vào tháng 9, anh ấy cần phải phẫu thuật. Liệu đó có phải là một vấn đề chống lại Ryder hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó có thể là một điểm yếu mà người Anh có thể khai thác.

Canelo dường như có lợi thế về sức mạnh hơn Ryder, với tỷ lệ hạ gục là 67% so với 56% của Ryder. Và anh ấy cũng trẻ hơn hai tuổi, nhưng Ryder có lợi thế về tầm với hai inch.

Điều đó khó có thể xảy ra, vì Ryder được mong đợi là người thân thiết và cá nhân. Cách anh ấy đối phó với cánh tay và thân mình đang bị vận động bởi một võ sĩ mang sức mạnh như Canelo, sẽ là chìa khóa.

Ryder (32-5-0) đã thi đấu rất khó khăn và chỉ bị hạ knock-out một lần – trước đối thủ hạng trung người Anh Nick Blackwell vào năm 2015.

Có mọi cơ hội để Ryder, người đang thắng 8/1, có thể tiến xa ở Mexico, nhưng anh ấy có thể gặp khó khăn trong việc giành được một cú đánh rõ ràng để thuyết phục ban giám khảo nghiêng về phía mình.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quyền anh năm 2023: Các trận đấu chính, ngày tháng, địa điểm và kết quả của mỗi đêm