LaLiga sẽ yêu cầu quyền tài phán lớn hơn để trừng phạt các câu lạc bộ có người hâm mộ phạm tội phân biệt chủng tộc sau khi cảm thấy “bất lực” trước việc thiếu các biện pháp trừng phạt hiện tại sau sự cố mới nhất của Vinicius Junior.

Giải đấu Tây Ban Nha đã bị ảnh hưởng bởi một vụ bê bối phân biệt chủng tộc sau khi tiền đạo Vinicius của Real Madrid bị cáo buộc phải chịu những lời lẽ phân biệt chủng tộc trong trận đấu hôm Chủ nhật ở Valencia và sau đó tuyên bố đó là một ví dụ về “một tình tiết đang diễn ra ở một số thành phố ở Tây Ban Nha”.

LaLiga, theo luật quốc gia, hiện chỉ có thể xác định và báo cáo các sự cố, và các hình phạt hiếm khi được đưa ra.

Bây giờ nó muốn luật thay đổi để nó có quyền áp dụng các hình phạt như buộc các trò chơi phải chơi sau cánh cửa đóng kín hoặc hình phạt tài chính.

Nó nói trong một tuyên bố: “LaLiga sẽ yêu cầu nhiều quyền hạn xử phạt hơn, với mục đích nhanh nhẹn và hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống khủng bố, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao, nơi LaLiga đã dẫn đầu việc xác định và báo cáo những hành vi như vậy trong bóng đá sân vận động bóng đá trong nhiều năm, nhưng cảm thấy bất lực khi xem báo cáo của mình kết thúc như thế nào.

“Bất chấp cuộc chiến khốc liệt và liên tục chống khủng bố và phân biệt chủng tộc bằng toàn bộ quyền hạn của mình (hiện tại, theo luật pháp Tây Ban Nha, giới hạn trong việc xác định và báo cáo sự thật đã xảy ra), LaLiga vô cùng thất vọng vì thiếu các biện pháp trừng phạt và kết án bởi Các cơ quan chức năng. cơ quan kỷ luật thể thao, cơ quan hành chính công và cơ quan tài phán mà nó báo cáo.

“Đối mặt với tình hình nghiêm trọng này, trong vài ngày tới LaLiga sẽ chính thức yêu cầu sửa đổi Luật 19/2007 ngày 11 tháng 7 về chống bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao và Luật 39/2022 ngày 30 tháng 12 về thể thao.

“Mục đích của đề xuất là yêu cầu LaLiga có thể sử dụng quyền hạn kỷ luật đối với các sự cố thuộc loại này xảy ra trong các trận đấu chuyên nghiệp, để cơ quan kỷ luật của LaLiga có thể tiến hành hạn chế chúng, trong số những điều khác, với việc đóng cửa toàn bộ hoặc một phần địa điểm thi đấu thể thao, cấm các thành viên/người hâm mộ tiếp cận địa điểm đó và áp dụng hình phạt tài chính, không ảnh hưởng đến việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa hoặc tạm thời có thể phù hợp, tùy thuộc vào tính chất và mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

“Như chúng tôi đã nhắc lại trong những ngày gần đây, LaLiga đã dẫn đầu cuộc chiến chống lại bạo lực, phân biệt chủng tộc và không khoan dung trên sân bóng, trong và ngoài sân vận động, xác định hành vi đó thông qua các giám đốc trận đấu, nhân viên an ninh và máy quay truyền hình, sau đó báo cáo với cơ quan có liên quan cơ thể.

Nó diễn ra vào ngày 4 người bị bắt ở Tây Ban Nha vì tình nghi treo tượng Vinicius từ một cây cầu vào tháng Giêng.

Một con búp bê bơm hơi mặc áo sơ mi của Vinicius được treo trên hàng rào với biểu ngữ “Madrid ghét Real Madrid” trước trận đấu của Real tại Copa del Rey với kình địch cùng thành phố Atletico vào đầu năm nay.

Và cảnh sát Tây Ban Nha hôm thứ Ba xác nhận rằng bốn nghi phạm đã bị bắt.

Họ đã tweet: “Đã bắt giữ ở #Madrid 4 người được cho là đã treo tượng #Vinicius mặc áo sơ mi trên một cây cầu gần Ciudad Deportiva del @realmadrid.”

Vụ bắt giữ diễn ra sau vụ bê bối phân biệt chủng tộc mới nhất ảnh hưởng đến bóng đá Tây Ban Nha, với Vinicius là mục tiêu của những lời hô hào phân biệt chủng tộc trong trận đấu LaLiga hôm Chủ nhật với Valencia.

Tuyển thủ Brazil dọa rời sân trong hiệp hai sau khi bị cáo buộc có hành vi tụng kinh như khỉ tại Mestalla.

Real Madrid cho biết hành vi lạm dụng là một “tội ác căm thù” và đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha.

Valencia hôm thứ Ba xác nhận rằng cảnh sát đã xác định được ba người hâm mộ bị nghi ngờ lạm dụng chủng tộc, nhưng phủ nhận cơ sở người hâm mộ của họ là phân biệt chủng tộc.

Trong một tuyên bố, câu lạc bộ cho biết: “Trận đấu với Real Madrid được truyền hình trực tiếp và việc cả sân vận động hét lên những lời lẽ phân biệt chủng tộc là hoàn toàn sai sự thật.

“Có rất nhiều nhầm lẫn và thông tin sai lệch trong những ngày gần đây. Valencia yêu cầu một cách tiếp cận có trách nhiệm và nghiêm túc đối với vấn đề này.

“Đây là một vấn đề rất nhạy cảm và mọi người phải duy trì thực tế. Chúng tôi không thể chấp nhận việc gán cho những người hâm mộ Valencia là những kẻ phân biệt chủng tộc. Nó không đúng. Chúng tôi kêu gọi sự tôn trọng.

“Phân biệt chủng tộc không có chỗ trong bóng đá hay trong xã hội của chúng ta. Valencia lên án mạnh mẽ nạn phân biệt chủng tộc.”

Vinicius đã tweet vào tối thứ Hai: “Mỗi vòng đấu xa nhà là một bất ngờ khó chịu. Và có rất nhiều mùa này. Những lời cầu nguyện chết chóc, những con búp bê treo cổ, nhiều tiếng la hét của tội phạm… Mọi thứ đều được đăng ký.

“Nhưng lời nói luôn rơi vào ‘trường hợp cá biệt’, ‘người hâm mộ’. Không, đây không phải là trường hợp cá biệt. Đó là một tập phim liên tục trải dài trên một số thành phố ở Tây Ban Nha (và cả trong các chương trình truyền hình).

“Bằng chứng là trong video. Bây giờ tôi hỏi: có bao nhiêu người trong số những kẻ phân biệt chủng tộc này bị lộ tên và hình ảnh trên các trang web? Tôi trả lời để đơn giản hóa: không. Không ai kể câu chuyện buồn hay đưa ra lời xin lỗi công khai giả tạo đó.

“Còn thiếu gì để hình sự hóa những người này? Và trừng phạt câu lạc bộ một cách thể thao? Tại sao các nhà tài trợ không tính phí LaLiga? Truyền hình không buồn phát sóng sự man rợ này vào mỗi cuối tuần sao?

“Vấn đề rất nghiêm trọng và liên lạc không còn hoạt động. Cũng đừng trách tôi dung túng cho những hành vi phạm tội. Bạn không phải là bóng đá, bạn là vô nhân đạo.

ĐỌC THÊM:Â Kết quả Real Madrid vs Rayo Vallecano, dự đoán tỷ số, số liệu thống kê quan trọng và mẹo cá cược