Lee Westwood, Ian Poulter và Sergio Garcia đã từ chức khỏi DP World Tour và trong quá trình đó dường như họ đã kết thúc sự nghiệp tại Ryder Cup.

Bộ ba này đã là những trụ cột của đội tuyển Ryder Cup Châu Âu trong ba thập kỷ nhưng mùa hè năm ngoái đã quyết định tham gia loạt trận LIV Golf.

Một loạt các tên tuổi lớn khác đã bị thu hút bởi nỗ lực ly khai do Saudi hậu thuẫn với những lời đề nghị trị giá hàng triệu đô la, quỹ giải thưởng khổng lồ và các sự kiện không giới hạn.

Nó đã chứng minh chất xúc tác cho nhiều tháng tranh chấp và các cuộc chiến pháp lý và mặc dù Westwood, Poulter và Garcia từ lâu đã cam kết trung thành với LIV Golf, nhưng giờ họ mới nộp đơn từ chức DP World Tour trong chương mới nhất của cuộc nội chiến của môn thể thao này.

Tay vợt người Anh Richard Bland cũng đã từ chức khỏi DP World Tour, nhưng việc Westwood, Poulter và Garcia xác nhận rút lui là chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài sự nghiệp lẫy lừng tại Ryder Cup của họ – vì luật quy định họ không được làm đội trưởng hoặc á quân. -đội trưởng một trong hai.

Westwood vẫn là người giữ kỷ lục xuất hiện ở châu Âu với 11 lần ra sân và Garcia là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của cuộc thi, trong khi sự kiện hai năm một lần luôn mang đến những điều tốt nhất cho Poulter, nhưng giờ đây họ chắc chắn sẽ không tham gia vào phần mới nhất vào tháng 9 tại Rome.

“DP World Tour hôm nay xác nhận rằng họ đã chấp nhận đơn từ chức thành viên của Sergio Garcia, Ian Poulter, Richard Bland và Lee Westwood, những người đã bị xử phạt vì vi phạm nghiêm trọng Quy tắc giải đấu xung đột của Tour đã cam kết vào tháng 6 năm ngoái,” một tuyên bố cho biết.

“DP World Tour muốn nhân cơ hội này để cảm ơn bốn tuyển thủ vì những đóng góp mà họ đã mang lại cho Tour và đặc biệt là Sergio, Ian và Lee vì những vai trò quan trọng mà họ đã đóng góp vào thành công của Châu Âu tại Ryder Cup trong nhiều năm qua. năm. .

“Tuy nhiên, việc từ chức của họ, cùng với các biện pháp trừng phạt áp đặt lên họ, là kết quả của sự lựa chọn của chính họ.

“Như chúng tôi đã liên tục duy trì trong năm qua, Tour có trách nhiệm đối với toàn bộ thành viên của mình trong việc quản lý các quy tắc thành viên mà mỗi người chơi đăng ký. Những quy tắc này được đưa ra để bảo vệ lợi ích chung của tất cả các thành viên DP World Tour.

“Một hội đồng độc lập do Sport Resolutions chỉ định đã công nhận điều này, xác định rằng các Quy tắc Giải đấu Xung đột của chúng tôi và việc áp dụng chúng trong các trường hợp không vượt quá mức cần thiết và tương xứng với việc Tour tiếp tục hoạt động như một giải đấu gôn chuyên nghiệp và chúng tôi có lợi ích hợp pháp trong việc bảo vệ quyền lợi của chúng tôi. quyền thành viên đầy đủ bằng cách thực thi nó.

“Thông tin cập nhật thêm về các thành viên được ủy quyền khác sẽ được cung cấp vào thứ Năm.”

Westwood, Poulter, Garcia và Bland đều bị cấm bởi DP World Tour vì vi phạm các quy tắc bằng cách xuất hiện trong sự kiện khai mạc của loạt LIV Golf tại Hemel Hempstead năm ngoái mà không được phép.

ĐỌC THÊM:
Người đại diện của Tiger Woods xác nhận ý định trở lại với lịch trình hạn chế