Lee Westwood thừa nhận thật buồn khi chứng kiến ​​sự nghiệp DP World Tour và Ryder Cup của anh ấy kết thúc theo cách họ đã làm, và hy vọng vẫn có thể đạt được một thỏa hiệp trong tương lai.

Vào thứ Tư, Westwood, Ian Poulter và Sergio Garcia đã chính thức từ chức khỏi DP World Tour, đồng nghĩa với việc kết thúc sự nghiệp Ryder Cup của họ trong quá trình này. Bộ ba này đã là những trụ cột của đội tuyển Ryder Cup Châu Âu trong ba thập kỷ nhưng mùa hè năm ngoái đã quyết định tham gia loạt trận LIV Golf.

Mặc dù người chơi lâu năm ở châu Âu không mong đợi nhiều sự cảm thông sau khi đào tẩu sang LIV Golf, nhưng anh ấy chưa bao giờ nghĩ rằng sự nghiệp của mình sẽ kết thúc theo cách nó đã xảy ra.

“Tôi còn rất trẻ khi tham gia sự kiện châu Âu đầu tiên của mình – Madeira Islands Open năm 1994 khi tôi giành được khoảng 3.000 bảng khi về đích ở vị trí thứ 19. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời, bao gồm tất cả những chiếc Ryder Cup đó,” Westwood nói với The Telegraph.

“Tôi sẽ không thay đổi những năm tháng đó cho thế giới và cảm thấy như mình đã đóng góp cho giải đấu. Tôi không giỏi về thống kê nhưng chắc hẳn tôi đã chơi khoảng 600 sự kiện, giành được hơn 20 danh hiệu và ba Huân chương Bằng khen. Vì vậy, không, tôi không thể tin rằng nó sẽ kết thúc như thế này và tất nhiên là phải có một chút buồn.”

Khi rời khỏi sân khấu bên trái, Westwood một lần nữa cáo buộc DP World Tour áp dụng tiêu chuẩn kép khi đối xử với LIV Golf Tour và cho biết những thay đổi do liên minh chiến lược mới giữa DP World Tour và PGA Tour mang lại đã tạo ra một “chế độ” anh ấy không quan tâm đến việc chơi dưới quyền. .

“Mọi người nói rằng tôi biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng không ai nói cho chúng tôi biết mức độ trừng phạt,” anh nói. “Và họ tiếp tục làm như vậy. Theo cách tôi thấy, với tư cách là thành viên của European Tour, tôi được phép trở thành thành viên của PGA Tour mà không gặp vấn đề gì trong nhiều năm. Nói cho tôi biết, sự khác biệt là gì? Chỉ vì LIV được tài trợ bởi Saudis – các quốc gia lưu diễn nơi tôi từng chơi và chúng tôi được khuyến khích chơi ở đâu?

“Tôi đã từng là thành viên kép của European Tour và PGA Tour, nhưng tôi luôn nói rằng trước hết tôi là thành viên của European Tour và tôi lo lắng về việc vòng đua Hoa Kỳ về cơ bản là một kẻ bắt nạt và làm mọi thứ có thể để đạt được sự thống trị toàn cầu. Hãy kiểm tra trích dẫn cũ của tôi, tất cả đều ở đó.

“Nhưng bây giờ, theo ý kiến ​​​​của tôi, European Tour đã hoàn toàn nhảy lên tàu với PGA Tour và thậm chí Keith [Pelley, the chief executive] nói rằng anh ấy không thích nghe nó, bây giờ nó là một chuyến tham quan trung gian cho PGA Tour. 10 người chơi hàng đầu trong chuyến lưu diễn, chưa bị loại trong năm nay, có một con đường đến PGA Tour – nơi loại bỏ tài năng của chúng tôi. Đó chưa bao giờ là chính sách du lịch trước “liên minh chiến lược” này.

“Xin lỗi, tôi không muốn chơi dưới chế độ như vậy. Giống như, tôi luôn chơi ở Giải đấu Châu Á và không có vấn đề gì. Nhưng sau đó họ nói rằng tôi không nên chơi ở Indonesia Mở rộng vào cuối của năm ngoái. Thôi nào. Không, cảm ơn, tôi không muốn chơi trò chơi đó. Dù sao, tôi đã nói tất cả những điều này trước đây. Cần phải rõ ràng lý do tại sao tôi từ chức.”

Sergio Garcia và Rory McIlroy tại Ryder Cup

Giống như nhiều người ở LIV Golf, từ Giám đốc điều hành Greg Norman cho đến các cầu thủ, Westwood tiếp tục tin rằng sẽ đạt được thỏa hiệp vào một thời điểm nào đó trong tương lai và trong trường hợp đó, anh ấy sẽ trở lại Châu Âu.

“Nhìn về tương lai, tôi nghĩ một ngày nào đó có thể có một sự thỏa hiệp và tôi có thể đủ điều kiện trở lại. Tôi đã thắng Cuộc đua tới Dubai cách đây chưa đầy ba năm và điều đó đã giúp tôi được miễn trừ trong một thập kỷ,” anh nói.

“Ở tuổi của tôi, việc từ chức chắc chắn dễ dàng hơn so với những người khác – và điều đó tùy thuộc vào họ nói với bạn chứ không phải tôi – nhưng đó không phải là một quyết định dễ dàng và đó không phải là điều tôi xem nhẹ.

“Tôi đã nghĩ về điều đó và chỉ không thích ý nghĩ về việc giải đấu tiếp tục trừng phạt chúng tôi bằng nhiều án phạt và lệnh cấm hơn sẽ áp dụng cho tôi. Tôi đã nộp phạt vì tôn trọng hội đồng trọng tài và sau đó đưa ra quyết định đó ra khỏi tầm tay của chuyến lưu diễn. Tôi thực sự muốn tiếp tục.”

Về Ryder Cup, Westwood than thở rằng châu Âu vừa mất đi một kinh nghiệm lớn với việc loại bỏ chính anh, Poulter và Garcia – những kỷ lục gia ghi điểm của châu Âu.

“Bạn có thể tưởng tượng họ cho phép Luke [Donald, the Ryder Cup captain]liên quan đến một trong số chúng tôi, bất kể một trong số chúng tôi chơi tốt như thế nào?” anh ấy nói thêm.

“Tôi không muốn nói về những người chơi LIV khác, những người có thể không còn đủ điều kiện nữa, nhưng bây giờ sẽ có rất nhiều kinh nghiệm bị mất, tất cả chỉ vì giải đấu đã kết thúc với PGA Tour. Mọi chuyện không phải như vậy. Và không phải theo cách tôi nghĩ. Như tôi đã nói, đã đến lúc tôi phải tiếp tục.”

ĐỌC THÊM: Lee Westwood, Ian Poulter và Sergio Garcia kết thúc sự nghiệp tại Ryder Cup khi cuộc nội chiến golf vẫn tiếp diễn