Câu lạc bộ Jockey đã được cấp lệnh của Tòa án tối cao chống lại những người biểu tình Animal Rising, những người có kế hoạch phá vỡ trận Derby Betfred tại Epsom vào cuối tuần tới.

Đơn đăng ký được gửi bởi Jockey Club, công ty sở hữu Epsom Downs cùng với nhiều đường đua nổi tiếng khác, vì họ cảm thấy tổ chức đã nói “rõ ràng” rằng họ có ý định vi phạm an ninh tại trường đua ngựa Surrey để tổ chức một cuộc biểu tình gây rối.

Tin tức về kế hoạch của họ được đưa ra sau khi Grand National tại Aintree bị gián đoạn vào tháng 4, khi cuộc đua bị trì hoãn hơn 10 phút sau khi những người biểu tình tiến vào đường đua và phải bị cảnh sát giải tán.

Các quan chức tại Jockey Club lo ngại cuộc biểu tình Epsom sẽ gây nguy hiểm cho các đối thủ, nài ngựa và ngựa – mặc dù họ nói rằng họ không loại trừ quyền biểu tình một cách hòa bình và đã đề nghị Animal Rising một khu vực gần lối vào trường đua dành riêng cho mục đích này vào ngày Derby, tháng Sáu 3.

Lệnh cấm do thẩm phán Tòa án Tối cao Sir Anthony Mann ban hành nghiêm cấm các cá nhân vào trường đua ngựa và thực hiện các hành vi khác với mục đích và/hoặc gây gián đoạn cuộc đua.

Những hành vi như vậy bao gồm cố ý đưa một đối tượng vào trường đua ngựa, vào vòng diễu hành, đi vào và/hoặc ở lại trên đường dành cho ngựa đến vòng diễu hành và vào trường đua ngựa mà không được phép, và cố ý gây nguy hiểm cho bất kỳ người nào tại trường đua ngựa Epsom Downs trong hai- Bữa tiệc ngày Derby.

Những cá nhân có hành vi vi phạm lệnh của tòa án có thể bị coi thường thủ tục tố tụng của tòa án, điều này có thể dẫn đến phạt tiền và/hoặc phạt tù.

Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Jockey, Nevin Truesdale, cho biết: “Ưu tiên số một của chúng tôi sẽ luôn là đảm bảo rằng sự an toàn của tất cả các đối thủ và người cưỡi ngựa cũng như người dân, quan chức và nhân viên của chúng tôi không bị tổn hại.

“Animal Rising đã nhiều lần nói rõ rằng họ có ý định vi phạm pháp luật và làm gián đoạn Lễ hội Derby và điều đó khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm kiếm lệnh cấm này, sau khi tham khảo ý kiến ​​của một số bên liên quan, bao gồm cả Cảnh sát Surrey.

“Chúng tôi sẽ không tha thứ cho việc lặp lại hành vi gây rối bất hợp pháp mà chúng tôi đã thấy tại Aintree vào Ngày Quốc khánh và chúng tôi hoan nghênh quyết định của Tòa án Tối cao ngày hôm nay, điều này mang lại cho chúng tôi thêm một lớp bảo mật để chống lại mối đe dọa của hành vi nguy hiểm và liều lĩnh như vậy.

“Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền phản đối một cách hòa bình và đã cung cấp cho Animal Rising một khu vực gần lối vào trường đua ngựa Epsom Downs để bày tỏ quan điểm của họ một cách tuân thủ luật pháp. Tuy nhiên, bất kỳ ai cố gắng phá rối cuộc đua hoặc làm tổn hại đến sự an toàn của ngựa hoặc con người sẽ bị lực lượng an ninh và cảnh sát của chúng tôi xử lý nghiêm khắc.

“Do đó, bây giờ tôi kêu gọi Animal Rising từ bỏ mọi kế hoạch vi phạm an ninh tại Lễ hội The Derby và tôn trọng quyền hợp pháp của hàng nghìn người sẽ tham gia cùng chúng tôi tại Epsom Downs và hàng triệu người đang xem tại nhà và trên toàn thế giới để thưởng thức nó . môn thể thao họ yêu thích mà không bị gián đoạn.”