Lewis Dunk khẳng định Brighton không sợ bất cứ ai khi họ chiến đấu qua chín trận đấu “tuyệt vời” tại Premier League để đảm bảo suất tham dự châu Âu nhằm giảm bớt tai ương ở Wembley.

Hy vọng lọt vào trận chung kết FA Cup lần đầu tiên sau 40 năm của Albion đã kết thúc một cách tàn nhẫn với thất bại đau lòng 7-6 trên chấm luân lưu trước Manchester United vào Chủ nhật tuần trước.

Seagulls có rất ít thời gian để xoa dịu vết thương sau thất bại ở trận bán kết khi sự chú ý ngay lập tức chuyển sang chín trận đấu quan trọng trong năm tuần tới.

Dunk tin rằng Brighton đã thể hiện trong suốt mùa giải rằng họ có thể cạnh tranh với các câu lạc bộ hàng đầu của giải đấu và tự tin rằng đội bóng của anh ấy có thể rũ bỏ nỗi thất vọng về cúp quốc gia và “sẵn sàng lao ầm ầm” hướng tới đỉnh cao bận rộn.

Hậu vệ này nói: “Chúng tôi thất vọng nhưng chúng tôi phải tự thanh lọc mình.

“Chúng tôi có thể đánh bại bất cứ ai vào ngày của mình và điều tốt là bây giờ chúng tôi đang ở một trình độ mà chúng tôi không ra ngoài đó và sợ hãi mọi người.

“Đôi khi chúng tôi đến đó và chúng tôi chỉ cố gắng giữ tỷ số. Mọi trận đấu ở Premier League đều khó khăn.

“Nhưng bây giờ chúng tôi đến đó mà không sợ hãi và tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại bất kỳ đội nào ở Premier League.

“Chúng tôi có chín trận đấu tuyệt vời mà chúng tôi muốn tham dự châu Âu. Chúng tôi sẽ đặt thất bại này lại phía sau và sẽ sẵn sàng bùng nổ trở lại.”

Kết thúc chiến dịch bận rộn của Brighton bắt đầu tại Nottingham Forest đang bị đe dọa xuống hạng vào tối thứ Tư.

The Seagulls cũng phải đối mặt với các nhà lãnh đạo Arsenal, nhà vô địch Manchester City, trận tái đấu với United và tám đội hàng đầu Aston Villa và Newcastle vào tháng tới, cũng như Wolves, Everton và Southampton.

Trung vệ Dunk là một trong sáu cầu thủ Albion ghi bàn từ chấm phạt đền tại sân vận động quốc gia sau khi trận hòa gay cấn kết thúc với tỷ số 0-0 ở cuối hiệp phụ trước khi sai lầm của Solly March mang tính quyết định.

“Tôi nghĩ chúng tôi là đội chơi tốt hơn, chúng tôi chỉ thiếu một chút bản năng sát thủ mà thôi,” cầu thủ 31 tuổi nói.

“Nhìn chung, chúng tôi đã chơi tốt và chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian của trận đấu.

“Chúng tôi đã bị chấn thương trong phòng thay đồ sau đó nhưng chúng tôi phải đứng dậy, ngẩng cao đầu và tiếp tục.

“Chúng ta không thể nghĩ về điều này quá lâu, chúng ta phải quên nó đi và tiếp tục.

“Chúng tôi có 9 trận đấu cần tập trung để đạt được đẳng cấp như mong muốn.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Wolves vs Crystal Palace, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược