Nhiệm kỳ của Lionel Messi tại Paris St Germain sẽ kết thúc vào mùa hè này.

Cầu thủ người Argentina, người sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng tới, đã bị các cổ động viên PSG la ó trong các trận đấu gần đây và chuyến đi trái phép của anh ấy tới Ả Rập Saudi vào tuần này đã khiến ông chủ của anh ấy bị đình chỉ công tác ở Paris.

Chữ viết bây giờ dường như đang ở trên tường dành cho Messi tại PSG, người mà chủ tịch Nasser Al Khelaifi đã cam kết chấm dứt văn hóa “bling bling” tại câu lạc bộ và xây dựng lại các tài năng trẻ cây nhà lá vườn.

Việc gia hạn hợp đồng của Kylian Mbappe vào năm ngoái, mặc dù phải trả một khoản chi phí khổng lồ, được coi là một phần của chiến lược mới đó. Messi, tuy nhiên, dường như không còn phù hợp với kế hoạch.

Có thông tin cho rằng cha của Messi, ông Jorge, đã thông báo với giám đốc bóng đá của câu lạc bộ cách đây vài tuần rằng con trai ông không muốn gia hạn hợp đồng thêm một năm.

Một chuyến đi trái phép đến Ả Rập Saudi càng làm tăng thêm cơ hội và người ta hiểu rằng anh ấy đã bị đình chỉ tập luyện và thi đấu trong hai tuần.

Vào thứ Tư, Cơ quan Du lịch Ả Rập Xê Út đã công bố chi tiết về chuyến đi của Messi tới Riyadh. Cầu thủ và gia đình đã “tận hưởng trải nghiệm ẩm thực cao cấp” tại Al Bujairi Terrace, thăm khu phức hợp bán lẻ cao cấp VIA Riyadh và cả Di sản Thế giới 300 năm tuổi được UNESCO công nhận ở Diriyah.

Trước khi đến Diriyah, gia đình đã đến một trang trại nơi họ đang cho hươu Ả Rập ăn, tuyên bố cho biết.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết vào đầu năm nay rằng vai trò đại sứ của Messi với Ả Rập Xê Út là một phần của “chương trình rửa tiền thể thao tích cực” của đất nước, với việc chính quyền Ả Rập Xê Út “tìm cách khai thác sự hấp dẫn của những người nổi tiếng thể thao ưu tú để chuyển hướng sự chú ý khỏi hồ sơ nhân quyền kinh khủng của đất nước đó”. .

ĐỌC THÊM: Bên trong chuyến đi kéo dài hai tuần gây tranh cãi của Lionel Messi tới Ả Rập Saudi