Tất cả mưa đá Vua Messi.

Tiền đạo của Paris St Germain là người đồng giành giải thưởng vào năm 2020 với Lewis Hamilton, nhưng anh ấy có vinh dự duy nhất lần này sau khi dẫn dắt Argentina đến World Cup năm ngoái.

Messi đã vô địch World Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp lừng lẫy của anh ấy ở Qatar, giành Quả bóng vàng với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu trong quá trình này, và vào thứ Hai, anh ấy cũng đã nhận giải thưởng Laureus cho Đội hình của năm thay cho chiến thắng của Argentina tiểu đội. .

Tay vợt 35 tuổi cho biết: “Đây là một vinh dự đặc biệt, nhất là khi Giải thưởng Thể thao Thế giới Laureus năm nay được tổ chức tại Paris, thành phố đã chào đón gia đình tôi kể từ khi chúng tôi đến đây vào năm 2021.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các đồng đội của mình, không chỉ ở đội tuyển quốc gia mà còn ở PSG – tôi đã không đạt được tất cả những điều này một mình và tôi rất biết ơn khi được chia sẻ mọi thứ với họ.

“Tôi muốn cảm ơn Học viện Laureus – điều làm cho những Giải thưởng này trở nên đặc biệt đối với chúng tôi với tư cách là vận động viên là việc chúng được bình chọn bởi những nhà vô địch phi thường, những người hùng của tôi, và điều này đặt thành tích thể thao của tôi vào đúng bối cảnh của chúng.

“Đây là lần đầu tiên tôi là người duy nhất giành được Giải thưởng Vận động viên Laureus của năm và sau một năm, cuối cùng chúng tôi đã giành được một giải thưởng khác mà chúng tôi đã theo đuổi trong một thời gian dài, tại FIFA World Cup ở Qatar, đó là danh dự. để có thể giữ bức tượng Laureus này.”

Vận động viên chạy nước rút người Jamaica Shelly-Ann Fraser-Pryce đã được trao danh hiệu Nữ thể thao thế giới của năm sau khi giành được kỷ lục vàng 100m lần thứ năm tại Giải vô địch thế giới năm 2022.

Tiền vệ Christian Eriksen của Manchester United và Đan Mạch đã giành giải Màn trở lại của năm sau khi trở lại với bóng đá sau khi gục ngã trên sân trong thời gian diễn ra Euro 2020, trong khi tay vợt số hai thế giới Carlos Alcaraz được trao giải Đột phá thế giới của năm.

Những người chiến thắng giải thưởng được bầu chọn bởi các chuyên gia thể thao là thành viên của Học viện Laureus.

ĐỌC THÊM:
Luka Modric ‘sẽ chơi’ với Manchester City, huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti đã nói