Liverpool đã yêu cầu trận mở màn mùa giải tới sẽ được thi đấu trên sân khách để có thể hoàn thành công tác chuẩn bị trên sân Anfield Road mới của họ.

Công việc, bắt đầu vào tháng 9 năm 2021, sẽ hoàn thành vào mùa hè này với khoản tái phát triển trị giá 80 triệu bảng Anh và sẽ bổ sung thêm khoảng 7.000 chỗ ngồi, nâng sức chứa tổng thể của sân lên hơn 61.000 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, với các sự kiện thử nghiệm và khả năng có thêm công việc cần thiết trên sân do công việc xây dựng – sẽ khiến mái của khán đài hiện tại bị dỡ bỏ vào cuối mùa giải – Liverpool đang muốn dành nhiều thời gian hơn để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ thông suốt. sẵn sàng mở cửa vào cuối tuần thứ hai của chiến dịch mới.

Câu lạc bộ đã đưa ra yêu cầu tương tự với Premier League khi họ hoàn thành Khán đài chính mới vào năm 2016, theo quy trình tương tự là xây dựng một tòa nhà mới phía sau tòa nhà hiện tại để sức chứa của sân không bị ảnh hưởng trong suốt mùa giải.

Phó chủ tịch điều hành sân vận động Paul Cuttill cho biết: “Chúng tôi đang đi đúng hướng và trong ngân sách. “Tiến độ đang diễn ra tốt đẹp và chúng tôi dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7, nhằm sẵn sàng cho trận sân nhà đầu tiên của mùa giải 2023-24.

“Điều đó vẫn chưa được xác nhận nhưng chúng tôi đã yêu cầu trận đấu đầu tiên trên sân khách, điều đó có nghĩa là trận đấu đầu tiên trên sân nhà sẽ diễn ra vào ngày 19 hoặc 20 tháng 8.

“Điều đó có nghĩa là chúng tôi có cơ hội tốt nhất để chuẩn bị sân vận động, rằng chúng tôi có một sự kiện thử nghiệm được cấp phép và có thể tiếp tục.

“Có một yếu tố của công việc trên sân, để đảm bảo rằng nó đã được phục hồi sau khi dỡ bỏ mái che và công việc diễn ra trên sân trong suốt mùa giải.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Real Madrid vs Manchester City, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược