Đội trưởng Ryder Cup châu Âu Luke Donald cho biết anh sẽ không đàm phán với người đồng cấp Mỹ về việc đưa các cầu thủ LIV vào giải đấu.

Người chơi Mỹ vẫn đủ điều kiện tham gia cuộc thi hai năm một lần mặc dù bị cấm hoặc rút khỏi PGA Tour sau khi tham gia vòng do Ả Rập Xê Út tài trợ.

Các cường quốc châu Âu Henrik Stenson, Lee Westwood, Sergio Garcia và Ian Poulter không đủ tư cách sau khi rút lui khỏi DP World Tour sau khi áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt vì chơi các sự kiện LIV mà không được phép.

Nhưng bất kỳ người chơi LIV nào vẫn là thành viên của Tour về mặt lý thuyết vẫn đủ điều kiện hoặc được cấp thẻ đại diện, mặc dù rất khó xảy ra do số lượng sự kiện hạn chế mà họ có thể tham gia.

Khi được hỏi trước Giải vô địch PGA Hoa Kỳ liệu anh ấy có nói chuyện với Johnson về tình huống này không, Donald nói: “Tôi nghĩ về những gì Zach đã làm và lựa chọn của anh ấy, tôi nghĩ đó là quyết định của anh ấy.

“Cho dù các cầu thủ LIV có chơi trong đội của anh ấy hay không, tôi chưa nói chuyện nhiều với anh ấy về vấn đề đó như một thỏa thuận của đội trưởng, như bạn nói.

“Và đừng quên vẫn còn những cầu thủ LIV vẫn có thể chơi trong đội của tôi. Họ vẫn đủ điều kiện nếu họ là thành viên du đấu và sinh ra ở Châu Âu. Đó vẫn là khả năng đối với một số người.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ việc lựa chọn đội nên khá riêng biệt.

“Tôi phụ trách đội châu Âu và những gì tốt nhất cho chúng tôi, còn anh ấy (Johnson) phụ trách đội Mỹ và những gì tốt nhất cho anh ấy. Tôi nghĩ mọi chuyện nên như vậy.”

ĐỌC THÊM: Henrik Stenson rời DP World Tour khi LIV bị phạt: ‘Tôi không muốn nói quá nhiều’