Carlos Alcaraz đã cản phá một cuộc tấn công muộn để đánh bại Karen Khachanov 6-4 7-5 để lọt vào bán kết tại Madrid Mở rộng.

Đương kim vô địch Alcaraz đang đấu thầu các danh hiệu ATP Tour liên tiếp sau chiến thắng ở Barcelona tuần trước.

Tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha mở màn trước hạt giống số 10 Khachanov với một break ở game thứ bảy.

Alcaraz, hạt giống hàng đầu của giải đấu, sau đó đã vực dậy từ tỷ số thua 5-2 để vượt qua năm ván tiếp theo và hoàn tất chiến thắng.

“Thật là khó khăn. Set đầu tiên cũng vậy, nó đã kết thúc,” Alcaraz nói sau trận đấu.

“Tôi đã gặp vấn đề trong set thứ hai, bị gãy và [he had] hai điểm break để có break thứ hai. Vì vậy, rất khó để tôi lội ngược dòng và anh ấy có cơ hội giành chiến thắng trong set thứ hai.

“May mắn là tôi biết mình sẽ có cơ hội. Tôi chỉ cố gắng nắm lấy cơ hội của mình và tôi thực sự hạnh phúc khi vượt qua nó.”

Alcaraz giải thích lý do tại sao người ta có thể thấy anh ấy trò chuyện một mình trong suốt trận đấu.

“Tôi tự nói chuyện với bản thân mình rất nhiều trong các trận đấu, tự nhủ rằng mình phải bị động và không được vội vàng,” Alcaraz nói khi được hỏi về việc duy trì sự thay đổi trong lối chơi của mình.

“Tất nhiên, nhiều thứ xuất hiện trong đầu tôi, những cú sút và nhiều thứ khác nữa. [other] nhiều thứ, và đôi khi thật khó để chọn một thứ.”

Ở tứ kết giải WTA tại Caja Magica, Veronika Kudermetova đánh bại hạt giống số ba Jessica Pegula với tỷ số 6-4 0-6 6-4.

Đó là chiến thắng thứ bảy trong sự nghiệp trước một tay vợt trong top 5, khi hạt giống số 12 người Nga đánh bại tay vợt số ba thế giới người Mỹ, người vào chung kết năm ngoái, chỉ trong hơn hai giờ.

Kudermetova nói: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào về bản thân, vì mỗi trận đấu tôi đều chơi ba set.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal trải qua quá trình hồi phục khó khăn, hy vọng sẽ trở lại Rome