Có nhiều vận may khác nhau đối với các hạt giống hàng đầu tại Madrid Open vào thứ Bảy, với hạt giống số năm Caroline Garcia và hạt giống số sáu Coco Cauff đều bất bại trong khi tay vợt số hai thế giới Aryna Sabalenka thăng hạng.

Gauff đã bị đánh bại bởi Paula Badosa được yêu thích tại địa phương, hạt giống số 26 đã gây sốc cho người hâm mộ Madrid với chiến thắng 6-3, 6-0.

“Tôi tự hào về bản thân mình,” Badosa nói sau chiến thắng. “Một trận đấu như thế này… trên võ đài này với tất cả những người ủng hộ bạn, điều đó khiến tôi cảm thấy như mọi thứ, thật đáng giá.”

Garcia gặp vấn đề tương tự trước hạt giống số 59 Mayar Sherif của Ai Cập, thua 7-6 (7-2) 6-3.

Đó là chiến thắng đầu tiên của Sherif trước một tay vợt trong top 10 và đến sau khi cô ấy chuyển đổi bốn trong số bảy điểm break mà cô ấy có được trước tay vợt người Pháp.

Tay vợt số hai thế giới Aryna Sabalenka đã tiến vào Vòng 16 đội sau khi đánh bại Camila Osorio của Colombia với tỷ số 6-4, 7-5.

"Tôi rất vui với chiến thắng," Sabalenka nói. "Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và anh ấy đã chiến đấu để giành từng điểm số. Đó là một trận đấu thực sự tuyệt vời."

"Anh ấy có thể trở lại, anh ấy có thể thực hiện các đợt tập trung dài và anh ấy có thể trở lại trận đấu. Tôi cứ tự nhủ rằng mình phải tiếp tục thực hiện các cú đánh của mình và tôi phải khiến anh ấy di chuyển vì anh ấy sẽ không di chuyển cả ngày. . Một khi tôi bắt đầu áp dụng cách tiếp cận này và tôi sẽ có thể hoàn thành công việc.”

ĐỌC THÊM:
Aryna Sabalenka tiết lộ cô từng là nạn nhân của 'sự thù hận' trong phòng thay đồ WTA vì chiến tranh Ukraine