Triển vọng hạng Flyweight Maisey Rose Courtney tiết lộ cô ấy đang muốn thể hiện một màn trình diễn ‘bình tĩnh hơn’ khi trở lại sàn đấu vào ngày 20 tháng 5.

Tay vợt người Anh sẽ đối đầu với Kate Radomska trong trận đấu chuyên nghiệp thứ ba của cô ấy – trận đấu sẽ xuất hiện dưới nền tảng của trận đấu tại nhà của Katie Taylor chống lại Chantelle Cameron.

Courtney, người đã ra mắt chuyên nghiệp tại Taylor vs. Karen Elizabeth Carabajal undercard vào tháng 10 năm ngoái, sẽ tìm cách duy trì khởi đầu bất bại của mình.

Kể từ khi trở thành chuyên nghiệp và ký hợp đồng với chương trình khuyến mãi Matchroom của Eddie Hearn, cầu thủ 22 tuổi này đã liên tiếp gặt hái những thành công trước Judit Hachbold và Buchra El Quaissi.

“Thật thú vị khi được trở thành một phần của Matchroom ổn định và đóng hộp dưới biểu ngữ Matchroom,” Courtney nói hành tinh thể thao.

“Đó là tất cả những gì tôi luôn mơ ước. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ mình sẽ làm và có thể làm, và giờ tôi đang làm được. Tôi rất biết ơn.”

Trong 2 trận đầu tiên, Courtney chơi ở các đấu trường Wembley và Newcastle. Trận đấu tiếp theo của cô ấy sẽ diễn ra ở Ireland khi cô ấy đối đầu với Radomska tại 3Arena ở Dublin.

Khi được hỏi liệu có bất kỳ áp lực nào khi phải cạnh tranh trên một nền tảng lớn như vậy khi mới bắt đầu sự nghiệp hay không, anh ấy nói: “Áp lực duy nhất mà tôi cảm thấy là áp lực mà tôi tự đặt ra cho chính mình. Tôi rất khắt khe với bản thân và tôi rất hay chỉ trích màn trình diễn của riêng tôi. Đó là lần duy nhất tôi cảm thấy áp lực.

“Huấn luyện viên của tôi là Tony [Sims] và Kev [Mitchell] tin tưởng tôi để đảm bảo rằng tôi thực hiện. Họ sẽ không đặt tôi vào vị trí mà tôi không làm. Tôi là người duy nhất tự tạo áp lực cho chính mình”.

Courtney cũng thích tập trung vào bản thân hơn là đối thủ tiếp theo. Anh nói thêm: “Tôi không biết nhiều về anh ấy [Radomska]. Tôi biết anh ấy đã thua Gemma Ruegg. Tôi biết chúng ta đánh cùng một cô gái.

“Tôi chắc rằng Judit [Hachbold]rằng chúng tôi đã đánh hộp, nhắn tin cho người quản lý của anh ấy và nói rằng tỷ số là 60-40 với tôi và lý do duy nhất là vì tôi đã ngắt lời anh ấy khi cân.

“Tôi không phải người như vậy. Tôi không thích điều tra mọi người. Sau đó bạn suy nghĩ quá nhiều về nó. Tôi thích đi vào đó với một chút bất ngờ và xem điều gì sẽ xảy ra.”

Trận đấu có thể còn vài tuần nữa, mặc dù Courtney tin rằng đây đã là trại tốt nhất của anh ấy kể từ khi trở thành chuyên nghiệp.

Anh ấy nói: “Thành thật mà nói, đó có lẽ là trại tốt nhất mà tôi từng tham gia, mặc dù tôi đã có hai trại trước đó. Mỗi trại trở nên tốt hơn, mỗi trại tôi trở nên mạnh mẽ hơn, tôi nghĩ mình đang tin tưởng vào quá trình này nhiều hơn.

“Có một chút đáng sợ khi bạn lần đầu tiên chuyển đổi [from amateur to pro], mọi thứ đều khác, mọi thứ đều mới. Tôi bắt đầu hiểu tại sao chúng tôi làm mọi việc và cách chúng tôi đào tạo.”

Hai trận đấu đầu tiên của Courtney đều diễn ra trong bốn hiệp. Hạng ruồi hiện đã sẵn sàng cho trận đấu sáu hiệp với Radomska.

“Tôi thích chiến đấu,” anh nói thêm. “Tôi đã bị khiển trách vì đánh nhau quá nhiều trong buổi đấu tập. Lần này tôi sẽ cố giữ bình tĩnh hơn. Tôi có sáu hiệp thay vì bốn.

“Tôi thích quyền anh, tôi thích đánh nhau, tôi thích giữ cho nó đẳng cấp. Một chút kỹ thuật nữa.”

Người hâm mộ có thể xem trực tiếp trận đấu và toàn bộ sự kiện trên DAZN vào ngày 20 tháng 5 từ Dublin.

ĐỌC THÊM:
Độc quyền: Harlem Eubank nhìn vào Trận chiến nước Anh tuyệt vời của anh ấy chống lại Conor Benn