Marc Skinner tin rằng việc loại bỏ cảm xúc khỏi trận chung kết FA Cup nữ tại Wembley đã bán hết vé có thể giúp Manchester United giành được chiếc cúp lớn đầu tiên của họ.

Trận đấu hôm Chủ Nhật giữa United và Chelsea đã bán hết 90.000 vé, lập kỷ lục mới cho một trận đấu cấp câu lạc bộ trong nước của nữ bên ngoài Women’s Champions League.

Nhưng huấn luyện viên của United, Skinner đã hứa sẽ coi dịp này là một “sự kiện giống như kinh doanh”, nói rằng ông đã học được từ chiến thắng 4-1 của Manchester City trước Birmingham trong triển lãm FA Cup 2017 tại Wembley.

Skinner nói: “Điều chúng tôi đã làm sai ở Birmingham là chúng tôi đã biến nó thành một sự kiện lớn. Chúng tôi đã làm cho nó lớn hơn mức cần thiết.

“Mọi người đều biết đó là một vấn đề lớn, nhưng chúng tôi đã dán lên tường những lời trích dẫn từ các cầu thủ và gia đình. Chúng tôi đã phạm sai lầm và điều đó thật ngây thơ.

“Nó đã trở thành một sự kiện đầy cảm xúc hơn là một sự kiện kinh doanh rõ ràng.

“Bạn có thể ăn mừng sau đó nếu bạn giành được chiếc cúp và cảm xúc như bạn muốn, nhưng thực tế là sẽ có đủ cảm xúc trong trận đấu mà chúng tôi cần phải cứu họ.

“Tôi đã học được từ điều đó và chúng tôi cần quản lý giai đoạn đó của trận đấu tốt hơn so với những gì chúng tôi đã làm ở Birmingham. Đó là yếu tố mà chúng tôi đang tìm cách phát triển cho trận đấu này.”

Đội nữ của United đã có sự phát triển vượt bậc kể từ khi thành lập vào tháng 5 năm 2018.

Họ thăng hạng từ Championship trong mùa giải khai mạc và hiện đang đứng đầu Women’s Super League, hơn đội vô địch loạt trận Chelsea một điểm, đội còn một trận chưa đấu.

Chelsea của Emma Hayes đang theo đuổi chức vô địch quốc gia và cúp quốc gia thứ ba liên tiếp, nhưng Skinner khẳng định cuộc đụng độ ở Wembley sẽ không ảnh hưởng đến cuộc đua danh hiệu.

Anh nói: “Tôi không nghĩ về điều đó chút nào. Tôi chỉ tập trung vào một trận đấu.

“Lần đầu tiên tôi cho phép các cầu thủ của chúng tôi chia trò chơi và chúng tôi đã thấy điều này trước hai trận đấu khó khăn trong giải đấu (gặp Manchester City và Liverpool).

“Điều này không ảnh hưởng đến giải đấu của chúng tôi và chúng tôi sẽ coi nó như vậy, thi đấu như một sự kiện chỉ diễn ra một lần.”

Skinner khẳng định sẽ không có thêm áp lực nào đối với cô vào Chủ nhật, mặc dù bóng đá nữ sẽ được giám sát chặt chẽ tại các sân vận động và trên khắp đất nước với khán giả truyền hình trên toàn quốc.

Skinner nói: “Đó không phải là áp lực mà tôi không phải đối mặt hàng ngày. “Thực tế, tôi cảm thấy áp lực với chúng tôi nhiều hơn Chelsea, Arsenal hay Manchester City bởi vì chúng tôi là Manchester United.

“Tôi nghĩ đó là bởi vì mọi người hâm mộ Manchester United đều muốn chúng tôi giành chiến thắng và chúng tôi lớn mạnh trên toàn thế giới.

“Tôi chắc chắn sẽ có một số lo lắng, nhưng tôi đang tăng cường sự tập trung và chú ý của mình để tối đa hóa điều này bởi vì nếu chúng tôi giành chiến thắng, nó sẽ rất lớn.”

Đội trưởng của United, Katie Zelem có mặt sau án treo giò khi hậu vệ người Na Uy Maria Thorisdottir vắng mặt vì chấn thương chân khiến mùa giải của cô ấy kết thúc sớm.

ĐỌC THÊM:
Erling Haaland và Sam Kerr giành giải FWA