Theo báo cáo, Sheikh Jassim đã đưa ra một mức giá tốt hơn trong nỗ lực mua lại Manchester United so với gia đình Glazer.

Cả Sheikh Jassim, chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar và là con trai của cựu thủ tướng Qatar, và đối thủ Sir Jim Ratcliffe đã đệ trình giá thầu thứ ba và cuối cùng của họ cho câu lạc bộ vào tháng trước.

Nhưng trong bối cảnh niềm tin ngày càng tăng đối với trại Ratcliffe, Sheikh Jassim đã tăng giá trị đề nghị của mình, như trước đây là 100% cho câu lạc bộ, sẽ xóa mọi khoản nợ và bao gồm một quỹ riêng chỉ dành riêng cho câu lạc bộ và cộng đồng.

Các quan chức và nhân viên bên trong Old Trafford rất mong muốn hiểu rõ về tình hình tiếp quản, bắt đầu vào tháng 11 khi United thông báo rằng hội đồng quản trị đang khám phá “các giải pháp thay thế chiến lược” để thúc đẩy sự phát triển của câu lạc bộ, với một phương án bán toàn bộ đang được xem xét.

Sheikh Jassim là chủ sở hữu tiềm năng đầu tiên công khai xác nhận giá thầu trong vòng đầu tiên vào tháng Hai và nhanh chóng được tham gia bởi Ratcliffe, chủ sở hữu INEOS sinh ra ở Manchester.

Quý đầu tiên của năm ban đầu được coi là thời điểm quan trọng trong một quá trình tiếp tục đầy sóng gió và có nguy cơ làm lu mờ nỗ lực giành một suất tham dự Champions League của United.

Hạn chót mềm tháng Hai được theo sau bởi thời hạn thứ hai vào tháng Ba cho những người chuyển tiếp, với Tập đoàn Raine, được cử đến để giám sát việc mua bán, sau đó thu hút các bên quan tâm cho đề nghị thứ ba và cuối cùng của họ vào ngày 28 tháng Tư.

Người hâm mộ United đã nói rõ rằng họ muốn mua lại hoàn toàn từ nhà Glazer, những người đã không được ưa chuộng kể từ khi họ tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2005.

ĐỌC THÊM: Pep Guardiola khẳng định giá thầu cú ăn ba sẽ không xác định di sản của ông tại Manchester City