HLV của Fulham, Marco Silva thừa nhận án cấm thi đấu 8 trận của Aleksandar Mitrovic không chỉ ảnh hưởng đến tiền đạo của ông mà toàn bộ đội bóng phía tây London.

Cầu thủ người Serbia sẽ bỏ lỡ trận gặp Leicester vào thứ Hai khi anh thi đấu trận cuối cùng trong án treo giò dài hạn mà anh phải gánh chịu sau khi túm lấy trọng tài Chris Kavanagh trong trận thua tại FA Cup của đội Cottagers trước Manchester United vào tháng Ba.

Silva cho biết nhân viên của anh ấy đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo Mitrovic sẵn sàng đối đầu với Southampton vào thứ Bảy, nhưng tiết lộ rằng đó không phải là một quá trình dễ dàng.

Silva nói: “Tất nhiên đó là một giai đoạn khó khăn đối với anh ấy, như bạn mong đợi. “Anh ấy đã làm việc chăm chỉ, phải như vậy khi không có cơ hội (ra sân) và tâm trạng trong một số ngày tốt hơn một chút so với những ngày khác.

“Anh ấy đã biết từ một tháng trước rằng anh ấy sẽ phải ngồi ngoài 8 trận, điều đó thực sự khó khăn với bất kỳ cầu thủ nào.

“Nếu bạn bị chấn thương, chấn thương cơ bắp hoặc điều gì đó mà chúng tôi biết, thì đó là một phần của cuộc sống.

“Nhưng trong tất cả những tình huống này, cách nó đến với chúng tôi, cách mọi thứ xảy ra, cách xử lý đằng sau tất cả những tình huống đó, điều đó thực sự khó khăn, không chỉ đối với Mitro, tôi phải nói là đối với câu lạc bộ bóng đá của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy điều gì đó mà không tốt.”

Cầu thủ 28 tuổi này đã ghi 11 bàn sau 21 lần ra sân cho đội bóng của Silva trước khi bị treo giò.

Ban đầu, anh ta nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận tiêu chuẩn, sau đó được gia hạn thêm 3 trận vì hành vi bạo lực đối với quan chức trận đấu, và thêm 2 án phạt nữa vì sử dụng ngôn ngữ “không phù hợp, lăng mạ, xúc phạm và đe dọa”.

Sau đó, Liên đoàn bóng đá đã kháng cáo về việc tăng án treo giò đối với Mitrovic và Silva, những người đã bị treo giò hai trận vì tham gia vào cuộc đụng độ, sau đó đã bị một hội đồng kháng cáo độc lập bác bỏ.

Fulham hy vọng cuộc gặp gỡ vào thứ Hai với đội đang xuống hạng Leicester sẽ giúp họ phục hồi sau những thất bại liên tiếp trước Manchester City và Liverpool trước khi sự trở lại của Mitrovic trước Saints mang lại cho họ một động lực khác.

Liệu anh ấy có sẵn sàng để bắt đầu trận đấu hay không vẫn chưa được xác định.

Silva nói: “Chúng tôi ở đây để hỗ trợ Mitro. Việc tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được phong độ tốt nhất về mặt thể chất là tùy thuộc vào anh ấy. Sẽ rất tốt nếu có lại anh ấy trong trận đấu tiếp theo.

“Anh ấy đang làm việc chăm chỉ và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để giữ cho anh ấy ở trong tình trạng rất tốt. Anh ấy cũng đang cố gắng hết sức, và tất nhiên khi nào anh ấy có mặt, tôi sẽ quyết định xem anh ấy có xuất hiện hay không.” sẵn sàng để bắt đầu trò chơi hay không.

“Nhưng đó là một tình huống khác cho trận đấu tiếp theo. Anh ấy đang làm việc chăm chỉ và chúng tôi đang cố gắng giữ anh ấy tốt nhất có thể.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Fulham vs Leicester, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược