Marco Silva đã thề rằng Fulham sẽ làm mọi thứ có thể để giành được số điểm tốt nhất tại Premier League với chỉ bốn cơ hội để đạt được mục tiêu.

Lần gần nhất Fulham giành được 53 điểm là vào mùa giải 2008-09 dưới thời Roy Hodgson, đứng thứ 7 trong mùa giải đó.

Đội bóng đứng thứ 10 của Silva còn cách việc lặp lại thành tích đó 8 điểm và có cơ hội tiếp theo để tiến gần hơn khi tiếp đón đội đang bị đe dọa xuống hạng Leicester vào thứ Hai.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu vì nó,” Silva nói. “Chúng tôi sẽ chiến đấu vì đó là mục tiêu của chúng tôi, rõ ràng đó là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi có 12 điểm để chiến đấu và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

“Như mọi khi, từng trận một, nghĩ rằng trận tiếp theo là một trận rất hay trên sân nhà tại Cottage, chúng tôi muốn cố gắng hết sức và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng.

“Nó ở đó, mục tiêu ở đó nhưng thực tế chúng ta phải chiến đấu hết mình để có được nó.”

Đội bóng của Silva sẽ hy vọng phục hồi sau ba trận thua liên tiếp, bao gồm cả cuộc chạm trán với Liverpool vào tối thứ Tư được quyết định bởi quả phạt đền ở phút 39 của Mohamed Salah – đưa ra quyết định VAR tiếp theo mà ông chủ của Fulham khẳng định không nên đi theo cách của Quỷ đỏ.

Anh ấy nói: “Liverpool rõ ràng không xứng đáng với kết quả đó. Đó là một sai lầm rõ ràng khiến chúng tôi phải trả giá bằng trận đấu và quả phạt đền mà tôi lặp lại thật đáng xấu hổ, kết quả và tất nhiên là tùy thuộc vào chúng tôi để đáp trả, thực hiện lại và thực hiện những gì tốt nhất của chúng tôi để có được ba điểm.”

Trận thua thứ hai gần đây nhất của Fulham đến dưới tay kình địch không đội trời chung Manchester City, đội đã mang đến một thử thách rất khác so với mong đợi so với đội xếp thứ 16 Bầy cáo vào thứ Hai.

Silva sẽ vắng mặt tiền vệ Andreas Pereira và đội trưởng Tim Ream, cả hai đều phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải sau những chấn thương gặp phải trong cuộc đụng độ với Man City.

Đoàn quân của Dean Smith nằm ngoài khu vực xuống hạng chỉ nhờ hiệu số bàn thắng bại và Silva cho rằng vị trí bấp bênh của họ sẽ là chất xúc tác nguy hiểm trước Kỳ nghỉ lễ Ngân hàng.

Anh ấy nói thêm: “Có lẽ trận đấu tiếp theo với Leicester sẽ khó khăn hơn so với City và Liverpool.

“Mọi người có thể không hiểu những gì tôi đang nói. Tôi không nói Leicester là đội giỏi hơn hai đội còn lại, đó không phải là điều tôi đang nói, nhưng họ đang chiến đấu vì sự sống của mình.

“Họ đến để chơi theo một cách khác với hai đội còn lại để chống lại chúng tôi và tất nhiên, đó sẽ là một bài kiểm tra khó khăn, một bài kiểm tra tốt, một bài kiểm tra khác cho chúng tôi tại Cottage với người hâm mộ của chúng tôi và tất nhiên chúng tôi cũng phải chơi tốt như chúng ta có thể. rằng chúng ta có khả năng chiến thắng trò chơi này.”

ĐỌC THÊM:
Dean Smith biết ơn những nhân tố then chốt giúp Leicester trụ lại Premier League